ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

มาทำความรู้จักกับ Witch Hazel สารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นที่นิยมในวงการความงาม

koko_krunch — 13 กันยายน 2561 11:48


    สาวๆ ที่คุ้นเคยกับการใช้ครีมบำรุงหน้าและสกินแคร์ต่างๆ คงจะเคยเห็นชื่อ Witch Hazel ผ่านตามาบ้าง สาวๆ คงรู้ว่า Witch Hazel กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการความสวยความงามขณะนี้ แต่ว่าจริงๆ แล้ว Witch Hazel นี่คืออะไรกันล่ะ วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปทความรู้จักกับ Witch Hazel กันค่ะ

    Witch Hazel เป็นพืชชนิดหนึ่งที่พบได้มากในประเทศเมืองหนาว ตัวดอกจะเป็นสีเหลืองรูปร่างแปลกๆ หน่อย แต่ว่ามีกลิ่นหอมน่าดูเลยล่ะค่ะ แต่แค่กลิ่นหอมยังไม่พอ Witch Hazel ยังเป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินและสาร Antioxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยในเรื่องการบำรุงผิวโดยตรง ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

    นอกจาก Witch Hazel จะช่วยให้สาวๆ มีผิวขาวใสขึ้นได้แล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องการกำจัดสิวได้ด้วย สาวๆ สามารถใช้ Witch Hazel Oil หรือ Witch Hazel Toner ในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด แถมยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียอีกด้วย ซึ่งเมื่อแบคทีเรียลดลง โอกาสเกิดสิวก็ลดลงด้วย สรรพคุณในการช่วยสมานแผลก็ยังช่วยให้รอยสิวหายเร็วขึ้นอีก หน้าใสไร้สิวจึงไม่ใช่เรื่องยากหากสาวๆ ใช้ Witch Hazel ค่ะ

    เดี๋ยวนี้ Witch Hazel ก็ถูกผลิตออกมาในรูปแบบต่างๆ ให้สาวๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของโฟมล้างหน้า โทนเนอร์ น้ำมัน ครีมทาหน้าหลายๆ ยี่ห้อก็เริ่มใส่สารสกัดจาก Witch Hazel ลงไปด้วยแล้ว แหม ก็ช่วยบำรุงผิวได้ดีขนาดนี้ จะไม่ใส่ลงไปได้ยังไงล่ะเนอะ


คำค้น: ความงาม