ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี กับ 4 ข้อที่ควรพิจารณาก่อนเที่ยว

mindmap — 14 กันยายน 2561 04:49


เที่ยวต่างประเทศใครบ้างไม่อยากไปสักครั้งในชีวิต ยิ่งได้เที่ยวไกล ๆ อีกซีกโลกอย่างอเมริกาหรือโซนยุโรป ยิ่งเป็นสิ่งหนึ่งในเป้าหมายของชีวิตใครหลายคนแน่นอน เพราะการได้เที่ยวไม่ใช่แค่ผ่อนคลาย เท่านั้นยังเป็นการเปิดหูเปิดตาให้กับเราได้และเปิดรับประวบการณ์ใหม่ๆที่พบเจอกับความแปลกใหม่ไปจากอะไรเดิม ๆ ที่เราเจออยู่ทุกวันอีกด้วย แถมการเที่ยวต่างประเทศยังเป็นการเติมพลังงานให้กับตัวเองอย่างคาดไม่ถึง เพราะคนจำนวนมากได้แรงบันดาลใจเกิดไอเดียใหม่ ๆ ให้กับชีวิตมาหลายคนแล้ว ว่าแต่เราจะ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี แล้วจะใช้อะไรเป็นเกณฑ์ช่วยประกอบการตัดสินใจ

          จะเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่แค่คิดอยากไปก็ไปได้เลยเหมือนกับหน้าปากซอยแถวบ้านเสียเมื่อไหร่ มาดูกันว่า 4 ข้อต่อไปนี้คุณคิดพิจารณามาแล้วหรือยัง ?

  1. เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี งบคุณมีเท่าไหร่ เพราะแต่ละประเทศล้วนมีค่าครองชีพที่ต่างกัน ไหนจะเรื่องของค่าเดินทางค่าตั๋วเครื่องบินอีก คำนวณไม่ดีอาจเป็นตาสีตาสาหาทางออกไม่เจออยู่ในประเทศเขาแบบงง ๆ ตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้ โดยหากเป็นประเทศใกล้ ๆ ในทวีปเดียวกันอย่างแถบอาเซียน ไปจนญี่ปุ่น เกาหลี ก็จะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าประเทศในโซนยุโรปหรืออเมริกานั่นเอง (แต่ถึงจะเป็นประเทศในทวีปเดียวกันแต่ค่าครองชีพต่างกันสุดขั้วก็มี)

 

  1. เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่นั่นต้องปลอดภัย ไปต่างแดนจะไปสุ่มสี่สุ่มห้าได้ที่ไหน หากคุณเป็นอะไรขึ้นมาใครจะรู้ ครอบครัวหรือคนที่อยู่ข้างหลังจะทำยังไง ฉะนั้นก่อนจะไปที่ไหนต้องรู้จักเตรียมข้อมูลการเดินทาง ข้อมูลสถานที่เที่ยว ลักษณะรูปแบบสังคมของประเทศหรือพื้นที่นั้น ๆ ด้วย ที่สำคัญ ณ ช่วงเวลาที่คุณจะไปเที่ยวสภาพอากาศเป็นอย่างไร ร่างกายคุณพร้อมรับหรือไม่ หรือเป็นช่วงเวลาเหตุการณ์ร้ายหรือสุ่มเสี่ยงหรือไม่ด้วย

 

  1. เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี วีซ่าเรื่องสำคัญ วีซ่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ในการประกอบการเดินต่างประเทศ แต่ก็เป็นเอกสารที่ขอยากมากที่สุดเช่นกัน ดังนั้นหากคุณจะเที่ยวต้องเตรียมตัวเดินเรื่องนานพอสมควร ต้องรู้จักคำนวณเผื่อเวลาให้ดี และหากไม่อยากเสียเวลาเรื่องวีซ่าก็ต้องเลือกประเทศที่คนไทยสามารถเที่ยวได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า

 

  1. เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ประกันการเดินทางดี ๆ คุณมีหรือยัง เรื่องนี้มีผลต่อหลายข้อที่กล่าวมาข้างต้น เช่น เรื่องการยื่นขอวีซ่า หากต้องการให้ผ่านแน่นอนแนะนำให้เลือกทำประกันการเดินทางต่างประเทศแบบรายปีกับ Cigna ที่คุ้มค่าทั้งการคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกด้านตลอดการเดินทาง หากยื่นขอวีซ่าไม่ผ่านก็ได้เงินคืนแน่แบบเต็มจำนวนตามจริง และไม่ต้องทำบ่อยให้เสียเวลา ยิ่งเป็นผู้ที่เดินทางบ่อยก็ยิ่งประหยัดเวลาไม่ต้องมาซื้อใหม่ทุกครั้ง และนั่นทำให้สะดวกต่อการเตรียมตัว สบายใจไปได้หนึ่งเรื่องแถมเป็นเรื่องใหญ่ซะด้วย เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดคิดถึงชีวิต พิการ หรือต้องนอนรักษาตัวหลายวัน ประกันการเดินทางรายปีจาก Cigna คุ้มครองให้คุณรักษาตัวอย่างไร้กังวลได้เลย

หวังว่า 4 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถใช้เป็นเกณฑ์ตัดสินใจเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีในประเทศที่เหมาะสมกับคุณได้ โดยเฉพาะเรื่องทำประกันการเดินทาง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญไม่ใช่แค่ใช้ประกอบเอกสารขอวีซ่าเท่านั้น แต่ประกันการเดินทางอาจช่วยแบ่งเบาภาระคุณได้อย่างเหลือเชื่อเมื่อเกิดปัญหาระหว่างการเดินทางหรือระหว่างที่ท่องเที่ยวอยู่ต่างแดน


คำค้น: เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ