ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

เปลี่ยนผิวแห้งให้เป็นผิวชุ่มชื้นน่าสัมผัสด้วยเชียร์บัตเตอร์

jellybear — 14 กันยายน 2561 15:10


ถ้าพูดถึงเชียร์บัตเตอร์ (Shea Butter) สาวๆ หลายคนก็คงนึกถึงสารสกัดจากธรรมชาติตัวหนึ่งที่มักถูกนำมาผสมในลิปมันเพื่อให้ความชุ่มชื้นใช่มั้ยล่ะคะ แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าเชียร์บัตเตอร์นั้น นอกจากจะนำมาใช้เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้สาว สาวๆ ยังสามารถนำมาใช้บำรุงได้อีกด้วยนะ

    เชียร์บัตเตอร์เป็นสารสกัดที่มาจากพืชธรรมชาติ ขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติของการให้ความชุ่มชื้น ดังนั้น จึงไม่ใช่เพียงแค่ลิปมันอย่างเดียวเท่านั้นที่มักผสมเชียร์บัตเตอร์ ครีมทาหน้าและเซรั่มหน้าใสหลายๆ แบรนด์ก็มีการผสมเชียร์บัตเตอร์ลงไปด้วยเหมือนกันค่ะ

    คุณสมบัติเด่นๆ ของเชียร์บัตเตอร์คือช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าแห้งให้กลับมาชุ่มชื้นเนียนนุ่มน่าสัมผัส ช่วยกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ พร้อมทั้งยังช่วยปกป้องผิวหน้าจากแบคทีเรียและมลภาวะที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ที่สำคัญคือซึมซาบง่าย ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย

    สาวๆ สามารถใช้เชียร์บัตเตอร์ในการบำรุงผิวได้หลายวิธี เช่น ใช้นวดหน้าเพื่อให้ความชุ่มชื้น หรือนำมาผาละลายแล้วผสมกับน้ำมันมะพร้าวหรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อทำเป็นครีมมาร์คหน้าก็ได้ เดี๋ยวนี้ในเมืองไทยเชียร์บัตเตอร์ก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก หรือถ้าหากสาวๆ ไม่อยากลำบากในการเก็บรักษาล่ะก็ สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์มาใช้ดูได้ค่ะ รับรองว่าผิวแห้งของสาวๆ จะกลายเป็นผิวใสน่าสัมผัสในเร็ววันแน่นอน

 


คำค้น: ความงาม