ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

หยุดทำร้ายลูกคุณกับการรับประทาน อาหารสำหรับคนท้อง

Jasmineys — 12 ตุลาคม 2561 04:24


                ความคิดของคนไทยที่ว่าต้องบำรุงต้องตามใจคนท้อง การรับประทาน อาหารคนท้อง ของบ้านเรานั้น ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับการตามใจคนท้องไม่ว่าคนท้องอยากกินอะไร ครอบครัวก็จะตามใจแต่จะมีใครรู้บ้างทุกวันนี้วัตถุดิบในการปรุงอาหารส่วนใหญ่ถ้าไม่ศึกษาให้ดีแน่นอนอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ได้ เพราะแต่ละวัตถุดิบไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีสารเร่งเนื้อแดง หรือฮอร์โมนในไก่ใช้เพื่อการเร่งการเจริญเติบโต และผักผลไม้ที่มีทั้งยาฆ่าแมลง หรืออาหารซีฟู้ดที่แช่สารเคมีเช่นฟอร์มาลีนทำให้สดตลอดเวลา

                เพราะอะไรถึงทำร้ายลูกคุณได้กับแค่การรับประทาน แล้วอาหารที่คุณแม่รับประทาน ทำไมมีผลกับทารกในครรภ์ การรับประทานอาหารของคุณแม่ไม่ว่าคุณแม่จะรับประทานอะไรเข้าไปแน่นอนมันส่งผลถึงลูกคุณด้วยเพราะสิ่งที่คุณแม่ทานเข้าไปมันก็จะแปลงแร่ธาตุอาหารไปเป็น อาหารเด็ก ทารกในครรภ์ แล้วถ้าคุณทานอาหารอะไรที่มีสารพิษแน่นอนสิ่งที่คุณกินจะมีผลกับพัฒนาการทารกในครรภ์ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นอาการทุกกลภาพหรือแพ้สารต่าง ๆ ที่คุณกินเข้าไปในปริมาณมาก ๆ เมื่อทารกคลอดออกมา เมื่อคุณรู้ว่าจะเลือก อาหารสำหรับคนท้อง ที่มีประโยชน์ให้กับลูกในครรภ์แล้ว แต่คุณก็ควรจะมีอาหารเสริมที่มันไม่มีใน อาหารคนท้อง หรืออาหารทั่วไปที่คุณทานเข้าไป Mead Johnson ที่เป็นบริษัทที่วิจัยและพัฒนาสารอาหารของแม่และเด็กมาเป็นเวลานานและมีความชำนาญด้านนมผง ได้พัฒนาอาหารเสริมของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์และเสริมแร่ธาตุด้วย DHA สารตัวนี้มนุษย์ไม่สามารถผลิตได้เอง แต่จะได้จากการรับประทานอาหารที่มีสารโอเมก้า 3 แต่เราไม่สามารถจะทานอาหารอย่างเดียวได้เพราะฉะนั้น Mead Johnson จึงได้วิจัยและพัฒนาเพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่เสริมเข้าไปด้วย DHA เพื่อเป็นแร่ธาตุ อาหารเด็ก ในครรภ์ เพื่อช่วยในการเพิ่มเซลล์สมองและเพิ่มภูมิคุ้มกันและบำรุงประสาทของทารกในครรภ์ และในปัจจุบันได้มีการพัฒนาทางด้านโภชนาการทดแทนนมแม่เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตและปลอดภัยที่สุด นั่นก็คือ นมสำหรับเด็กท้องเสีย และ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว

                ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือประโยชน์ในการทานอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์ มีคำกล่าวที่ว่า ทานอะไรได้อย่างนั้น นี่คือเรื่องจริง ถ้าคุณอยากให้ลูกคุณสมบูรณ์แค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นด้านสมอง สายตา และภูมิคุ้มกัน ควรจะกินแต่สิ่งที่มีประโยชน์และปราศจากสารพิษ อาหารเสริมก็เช่นเดียวกัน Mead Johnson ได้วิจัยเพื่อคุณในการที่จะนำสารอาหารที่มีประโยชน์ใส่ลงไปและเราจะพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อแม่และเด็ก และแร่ธาตุอาหารในนมผงเพื่อพัฒนาการของทารกต่อไปโดยอย่างไม่หยุดยั้ง


คำค้น: อาหารคนท้อง, นมสำหรับเด็กท้องเสีย, นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว, อาหารสำหรับคนท้อง