ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ความมหัศจรรย์กับ สารอาหารในนมแม่ สู่การเจริญเติบโตของทารก

Jasmineys — 12 ตุลาคม 2561 07:46


                นมแม่เป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับทารกที่คลอดออกมา องค์การอนามัยโลกยังแนะนำให้แม่ได้ให้นมลูกอย่างน้อย 6 เดือน หรือถ้าดีกว่านั้นควรจนถึง 1-2 ปีจะดีที่สุด นมแม่ประกอบด้วยสารอาหารที่สำคัญในการเจริญเติบโตของทารกที่มาจากธรรมชาติและไม่ทำให้เด็กเกิดอาการแพ้ ดังนั้นคุณแม่ควรดูแลตนเอง ด้วยการรับประทาน อาหารสำหรับคนท้อง เพราะน้ำนมแม่ถือว่าเป็น อาหารเด็ก ทารกที่ดีที่สุดก่อนที่จะสามารถเริ่มรับประทานอาหารอื่นได้

ความมหัศจรรย์ที่ว่าคืออะไร นมแม่นอกจากมีแร่ธาตุอาหารที่จำเป็นสำหรับเด็กแล้ว น้ำนมแม่ยังปราศจากสารพิษและสารเจือปน และสามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กทารกอีกด้วยและน้ำนมแม่จะมีแร่ธาตุอาหารปรับเปลี่ยนไปตามอายุของทารกในแต่ละวัย ระบบร่างกายของแม่สร้างน้ำนมมาให้เข้ากับอายุทารกซึ่งเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มาก และการปรับเปลี่ยนอีกอย่างที่ระบบได้ปรับเปลี่ยนคือการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กโดยภูมิคุ้มกันที่ได้จากนมแม่จะปรับเปลี่ยนตามสิ่งแวดล้อมรอบตัวของแม่ แต่ไม่ว่าจะดีแค่ไหนก็ตามทารกก็ยังต้องการอาหารเสริมที่มากขึ้นเพื่อพัฒนาการของเด็กที่สมบูรณ์ขึ้นกับโลกปัจจุบันที่มีแต่สารพิษและมลพิษ

dha หรือแร่ธาตุอื่น ๆ ที่บริษัทผลิตนมผงและอาหารเสริมอย่าง Mead Johnson ได้วิจัยและพัฒนามาเป็นเวลานานเพื่อให้ได้นมผงที่สามารถเพิ่มแร่ธาตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว และ นมสำหรับเด็กท้องเสีย ที่จำเป็นต่อทารกและนมผงสำหรับแม่ที่จะเพิ่ม สารอาหารในนมแม่ แร่ธาตุอาหารในการให้นมมารดากับทารก ส่งผลต่อ อาหารเด็ก ทารกจากนมมารดาที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดและได้แร่ธาตุอาหารสูงสุด เพื่อการพัฒนาการทางสมอง ระบบประสาท และเพิ่มภูมิคุ้มกันที่มากยิ่งขึ้นจากที่ได้จากนมมารดา รวมทั้งเป็นการบำรุงร่างกายและ ระบบประสาทและสมอง นมผงสำหรับมารดาที่มี dha ยังสามารถป้องกันระบบหลอดเลือดเพื่อแม่อีกด้วย ส่วนความมหัศจรรย์ของนมแม่ที่บอกมาทั้งหมด คุณคงไม่คิดว่ามันจะมีประโยชน์ขนาดนี้กับทารกใช่มั้ย แต่มันคือสิ่งที่ดีที่สุดที่กลั่นจากมารดาผู้ให้กำเนิดและเป็นสายใยรักที่มีคุณค่าที่สุดแล้วสำหรับแม่และทารก

                แต่ถ้าปัญหาในการไม่มีนมให้ลูกน้อยของคุณ ผลิตภัณฑ์ของ Mead Johnson ก็มีประโยชน์แทบไม่ต่างจากนมแม่เลยเพราะแร่ธาตุอาหารที่นมแม่มี กับผลิตภัณฑ์นมผงเพื่อทารกของเรา ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาแร่ธาตุอาหารให้มีประโยชน์และมีผลกับการเจริญเติบโตกับเด็กทารก และสารอาหารที่เพิ่มเข้าไปเพื่อ อาหารเด็ก ทารกอย่าง dha ที่ร่างกายผลิตไม่ได้ และยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์เพื่อทางเลือกที่รองจากนมแม่ ไว้ใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลลูกคุณ Mead Johnson


คำค้น: อาหารสำหรับคนท้อง, สารอาหารในนมแม่