ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

อยากหน้าใส ใช้แบบไหนเหมาะกับเรา

sky — 8 พฤศจิกายน 2561 04:19


 

 

         พูดถึง BB Cream หรือ CC Cream ในตอนนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทรองพื้นที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ในขณะที่บีบีครีมจะมีความใกล้เคียงรองพื้นมากกว่า

           เจ้าซีซีครีมเนี่ย จะมีลักษณะที่คล้ายเบสช่วยปรับสีผิวให้สว่างใสขึ้นได้ค่ะ แต่ปกปิดได้เล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นซีซีครีมจะเหมาะกับคนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอกันมากกว่าคนที่มีริ้วรอย ดังนั้นถ้าสาวๆมีผิวที่มีสีแดงหรือดูหมองคล้ำไม่สดใส แต่ว่าไม่ได้มีรอยจากสิวให้ปิดปิดมากนัก ซีซีครีมก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ดูผิวสวยใสขึ้นได้แบบธรรมชาติ ไม่หนักหน้า สำหรับคนที่หน้ามันก็ใช้แป้งฝุ่นคุมมันหรือแป้งพัฟคุมมันทาทับทั่วใบหน้าเล็กน้อย ก็ได้ผิวที่ไม่หนาเกินไปแต่สว่างใสแล้วค่ะ หรือถ้าต้องการปกปิดเพิ่มก็ใช้แป้งผสมรองพื้นได้เช่นกัน

 

          ส่วนบีบีครีมนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทรองพื้นที่รวมทุกอย่างเอาไว้ด้วยกัน ทั้งครีมกันแดด เบสและครีมรองพื้น ทำหน้าปกปิดและปรับสีผิวในเวลาเดียวกันโดยที่ไม่หนาหนักเกินไป เรียกว่า 3in1 เลยค่ะ

           คนที่เหมาะจะใช้บีบีครีมนั้นก็คือคนที่ต้องการความรวดเร็ว แต่ก็อยากมีผิวที่ปกปิดดี ทั้งรอยสิวหรือรอยด่างดำ  แต่ก็ไม่มีเวลาทาครีมให้ครบทุกขั้นตอน ไม่ต้องการการปกปิดระดับรองพื้น ไม่มีเวลาลงคอนซีลเลอร์ ซึ่งบีบีครีมนั้นจะเหมาะมากกับคนประเภทนี้ค่ะ เช่นสาวๆมหาลัย หรือสาวๆที่รีบไปทำงานในตอนเช้า ย่นเวลาได้เยอะเชียวล่ะค่ะ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ทุกคนก็จะต้องพกแป้งพัฟ เพื่อเติมระหว่างวันอยู่ดี ให้หน้าเป๊ะได้ทั้งวันเลยค่ะ

 


คำค้น: รองพื้น, แป้งฝุ่นคุมมัน