ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

เลือกแป้งผสมรองพื้น ดีอย่างไร

sky — 5 ธันวาคม 2561 05:44


โดยปกติแล้ว สาวๆที่จะเลือกใช้แป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้นนั้น เหตุผลมาจากการที่มันมาในรูปแบบพกพาง่าย และสะดวกต่อการใช้งาน เนื่องจากมีทั้งกระจกให้ส่องเวลาเติมหน้าและพัฟให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา แต่ในปัจจุบันนี้ แป้งฝุ่นก็ได้ปรับเปลี่ยนให้ใช้งานง่ายมากขึ้น โดยการมีแป้งฝุ่นอัดแข็งออกมาขายและปรับเปลี่ยนแพคเกจให้พกพาง่ายมากขึ้น ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับคนที่ไม่ชอบเติมหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้นเพราะหน้าเป็นคราบ เนื่องจากการเติมหน้าระหว่างวันด้วยแป้งฝุ่นจะมีโอกาสเป็นคราบน้อยกว่านั่นเอง

แต่จริงๆแล้วแป้งพัฟก็ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการการปกปิดมากอยู่ดีค่ะ เพราะแป้งผสมรองพื้นหรือแป้งพัฟจะเนื้อค่อนข้างหนาและให้การปกปิดที่ดีกว่า เสมือนว่าทำหน้าเป็นทั้งครีมรองพื้นและแป้งฝุ่นคุมมันไปพร้อมๆกัน เหมาะสำหรับคนที่รองพื้นหลุดลอกระหว่างวัน ในขณะที่แป้งฝุ่นจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามันเยิ้ม ไว้เติมบริเวณทีโซน

            ถ้าจะเลือกแป้งอันใดอันหนึ่งเนี่ย ก็ต้องดูสภาพผิวหน้านะคะว่าเป็นอย่างไร ถ้าเป็นคนที่หน้าไม่ได้มันมาก หรืออาจจะเป็นคนที่หน้าแห้งก็ได้ค่ะ แต่รองพื้นตัวดีเนี่ยชอบไม่ติดทน อาจจะหลุดได้ง่ายระหว่างวัน ก็ควรพกแป้งพัฟผสมรองพื้นเอาไว้ เพื่อการเติมระหว่างวัน ให้หน้าได้แน่นตลอดทั้งวัน โดยที่ก็ลองเลือกเป็นแป้งพัฟที่ให้ความชุ่มชื่นนะคะ การเติมระหว่างวันจะได้ไม่ทำให้หน้าเป็นขุยค่า

แต่ถ้ามีผิวที่ไม่ต้องปกปิดมากเท่าไหร่ เพราะไม่ได้มีรอยสิว ปัญหาผิวอะไร แต่เป็นคนที่ผิวมีความมันสูง(คนที่หน้ามันนั่นเอง ผิวหน้าที่ผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติทำให้เกิดน้ำมันบนผิวมากเกินความจำเป็น ก็จะเหมาะกับแป้งฝุ่นมากกว่า ใช้แป้งฝุ่นคุมมันกันได้นะคะ เพราะหากเติมแป้งพัฟระหว่างวัน อาจจะทำให้หน้าดูหนาและเป็นคราบ เพราะเมื่อหน้าเรามีความมันเกิดขึ้นแล้วตบแป้งเข้าไป น้ำมันกับแป้งนั้น อาจจะผสมกันแล้วจับตัวเป็นก้อน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดคราบที่ดูหนาบนหน้าเรานั่นเองค่ะ

 


คำค้น: รองพื้น, แป้งฝุ่นคุมมัน