ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

แป้งฝุ่นคุมมัน สเตปต่อของความสวย

sky — 6 ธันวาคม 2561 06:43


 

โดยปกติแล้ว การที่ผู้หญิงอย่างเราจะเลือกเครื่องสำอางติดกระเป๋าไป แน่นอนว่าอย่างแรกจะต้องเป็นลิปสติกแบบไม่ต้องคิดเลยล่ะค่ะ แต่อีกอย่างที่นอกจากลิปสติกแล้วสิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋านั้นก็คือแป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้นนั่นเองค่ะ เนื่องจากว่าพอเราแต่งหน้าแล้ว เราก็อยากได้หน้าที่แน่นตลอดทั้งวัน การพอแป้งพัฟเพื่อไปเติมระหว่างวันจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

แต่ตอนนี้แป้งฝุ่นที่คุมมันก็ได้ถูกผลิตออกมาให้ใช้ง่ายขึ้น ไม่เป็นกระปุกที่ใหญ่เทอะทะ พกพาลำบากเหมือนสมัยก่อน ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ชอบเติมหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้นเพราะหน้าเป็นคราบ เนื่องจากการเติมหน้าระหว่างวันด้วยแป้งฝุ่นจะมีโอกาสเป็นคราบน้อยกว่านั่นเอง

แต่ในความเป็นจริงแล้ว แป้งพัฟก็ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการการปกปิดที่เนียนกริบได้อยู่ดีค่ะ  นั่นเป็นเพราะแป้งผสมรองพื้นหรือแป้งพัฟจะเนื้อค่อนข้างหนาและให้มีส่วนผสมของรองพื้นอยู่ด้วย ซึ่งแน่นนอนว่าจะต้องให้การปกปิดที่ดีกว่า เสมือนว่าทำหน้าเป็นทั้งครีมรองพื้นและแป้งฝุ่นคุมมันไปพร้อมๆกัน เหมาะสำหรับคนที่รองพื้นหลุดลอกระหว่างวัน ในขณะที่แป้งฝุ่นจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามันเยิ้ม ไว้เติมบริเวณทีโซนให้ไม่รุ้สึกหนาจนเกินไป เพราะแป้งพัฟบางญี่ห้อนั้นเมื่อเติมมากๆเข้า ก็มีส่วนทำให้ผิวหน้าดูหนาขึ้นกว่าปกติ แล้วดูไม่เป็นธรรมชาติด้วยล่ะค่ะ

 

ถ้าจะเลือกแป้งอันใดอันหนึ่งเนี่ย ก็ต้องดูสภาพผิวหน้านะคะว่าเป็นอย่างไร ถ้าเป็นคนที่หน้าไม่ได้มันมากแต่รองพื้นชอบไม่ติดทน อาจจะหลุดได้ง่ายระหว่างวัน ก็ควรพกแป้งพัฟผสมรองพื้นเอาไว้ เพื่อการเติมระหว่างวัน ให้หน้าได้แน่นตลอดทั้งวันค่ะ

แต่ถ้ามีผิวที่ไม่ต้องปกปิดมากเท่าไหร่ เพราะไม่ได้มีรอยสิว ปัญหาผิวอะไร แต่เป็นคนที่ผิวมีความมันสูง ก็จะเหมาะกับแป้งฝุ่นมากกว่า ใช้แป้งฝุ่นคุมมันกันได้นะคะ เพราะหากเติมแป้งพัฟระหว่างวัน อาจจะทำให้หน้าดูหนาและเป็นคราบนั่นเองค่ะ

 


คำค้น: รองพื้น, แป้งฝุ่นคุมมัน