ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

บอกลาปัญหาผิวแห้ง เพื่อให้คุณมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งประกาย

Jasmineys — 11 มกราคม 2562 11:59


สำหรับคน ผิวแห้ง นั้น ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ในการดูแลรักษาให้สภาพผิวเหมือนคนผิวธรรมดาทั่วไป ดังนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะผิวที่แห้งนั้นทำให้มีปัญหามารบกวนใจมากมาย ด้วยเหตุนี้ที่ทำให้คนที่มีผิวที่แห้งต้องใส่ใจบำรุงผิวไม่ต่างจากสาวๆผิวแห้ง ไม่ใช่แค่การเลือกสรรครีมและผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษเพียงเท่านั้น ในการใช้ชีวิตประจำวันก็ต้องดูแลผิวกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผิวใบหน้า หรือ ผิวกาย ให้ได้รับความชุ่มชื้น และไม่ปล่อยให้ผิวแห้งกร้านจนเกินจะเยียวยาได้ เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนมีผิวที่แห้งอยู่แล้ว ต้องทำการบำรุงและดูแลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และสามารถเปลี่ยนผิวที่แห้งให้ดูมีชีวิตชีวา เรามาดู เทคนิคง่าย ๆ ในการบอกลาปัญหาผิวที่แห้งกันดีกว่า

 

  1. ดื่มน้ำให้มาก ๆ ในแต่ละวัน ผิวพรรณที่ดีต้องเกิดจากตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวคงยังไม่เพียงพอ ต้องมีความชุ่มชื้นตั้งแต่ผิวพรรณภายใน วิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดคือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน จะช่วยให้ผิวได้สดชื่นและสดใสตลอดทั้งวันอีกด้วย ยิ่งรู้ว่าตัวเองมีผิวที่แห้งมากเท่าไหร่ ยิ่งควรทานน้ำให้มากเท่านั้น อาจเลือกใช้ สเปรย์น้ำแร่ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนแต่งหน้าหรือระหว่างวัน รวมไปถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งผักและผลไม้สด เพื่อเพิ่มแร่ธาตุและวิตามินให้กับร่างกาย
     
  2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมหน้าใสไร้สิว ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมหน้าขาว หรือ ครีมผิวขาว จำพวกครีม เนื่องจากมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบครีม เลือกใช้ชนิดครีมตามผลลัพธ์ที่เราต้องการ ครีม มาร์ค หน้า ครีมลดริ้วรอย เพื่อมอบการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ในขณะเดียวกัน ผิวที่แห้งหากได้รับการเติมเต็มจะทำให้ผิวดูเอิบอิ่มและเปล่งปลั่ง และไม่เกิดริ้วรอยได้ง่าย ควรดูแลผิวให้ฉ่ำน้ำอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ ผิวแห้ง เด็ดขาด
     
  3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิว ไม่ว่าจะเป็นการขัด การถู การแคะ แกะ เกา การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เซลล์ผิวเสียหายและเกิดอาการแสบ ระคายเคืองผิวได้ ควรเลือกใช้ เลือกใช้ครีมที่มีค่ากรดเบสเป็นกลาง เพื่อป้องกันการทำร้ายผิวที่รุนแรง หลีกเลี่ยงแสงแดดตัวทำลายผิวทั้งในเวลาเช้าถึงเย็น หากจำเป็นจริง ๆ ควรมีอุปกรณ์ปกป้องผิว ไม่ว่าจะเป็นร่มหรือเสื้อแขนยาว
     

การเลือกสรรผลิตภัณฑ์และหา วิธีดูแลผิวหน้า ที่ถูกวิธี จะทำให้ ผิวที่แห้งสามารถกลายเป็นผิวที่ขาวใสเปล่งประกายออร่าได้อย่างเจิดจรัส ขอแค่คุณใส่ใจและดูแลกันอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าเห็นผลลัพธ์ที่คุณพึงพอใจอย่างแน่นอน


คำค้น: ครีมหน้าใสไร้สิว, ครีมหน้าขาว, ครีมผิวขาว, ครีม มาร์ค หน้า