ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ทำ ประกันสุขภาพ ทางเลือกน่าสนใจ เพื่อให้ได้ ประกันสุขภาพ ที่เหมาะกับตัวเอง

Teera p. — 20 มีนาคม 2562 14:56


ทำ ประกันสุขภาพ ทางเลือกน่าสนใจ เพื่อให้ได้ ประกันสุขภาพ ที่เหมาะกับตัวเอง

การทำ ประกันสุขภาพ ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพราะไม่ว่าใครก็ย่อมต้องการมีหลักประกันในเรื่องสุขภาพให้กับตนเองกันทั้งนั้น เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยจะได้ไม่เดือดร้อนเรื่องค่าใช้จ่ายและเป็นภาระให้กับครอบครัว แต่ทว่าพอตัดสินใจจะทำ คนส่วนใหญ่ก็มักจะสับสนหรือเลือกไม่ถูกว่าจะ ทำประกันสุขภาพที่ไหนดี เพราะตอนนี้ตัวเลือกเยอะมากขึ้น บริษัทประกันภัย ที่มีประกันสุขภาพที่น่าสนใจก็มีมากขึ้นด้วย ทำให้เลือกไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมีคำแนะนำดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อประกันสุขภาพได้ถูกใจเหมาะกับตัวคุณเองมาฝาก

ก่อนอื่นเลยลองเริ่มต้นจากการสำรวจตนเองดูก่อนว่า คุณมีประกันหรือมีสิทธิ์ในความคุ้มครองพื้นฐานอะไรอยู่บ้าง เกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพและชีวิต อย่างสิทธิ์ในการรักษาพยาบาลพื้นฐาน 30 บาท ประกันสังคม มีประกันชีวิต หรือ ประกันอุบัติเหตุอยู่หรือไม่ ถ้าคุณมีสิทธิ์ในความคุ้มครองเหล่านี้อยู่ คุณอาจเลือกที่จะไม่ทำประกันสุขภาพเพิ่มก็ได้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายเบี้ยประกัน แต่...อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจแบบนั้น ลองตรองดูอีกสักนิดว่าสิทธิ์ในความคุ้มครองพื้นฐานที่คุณมี รวมไปถึงประกันชีวิตและประกันสุขภาพที่คุณทำไว้ ความคุ้มครองอาจไม่ครอบคลุมในหลายกรณี อีกทั้งวงเงินในการดูแลรักษาคุณนั้นอาจมีจำกัด ไม่สามารถที่จะมอบความสะดวกสบายหรือเงินชดเชยเวลาคุณเจ็บไข้ต้องรักษาตัวนานให้กับคุณได้ นี่จึงเป็นข้อจำกัดของประกันและสิทธิ์ความคุ้มครองพื้นฐานที่คุณมีอยู่ ตรงนี้จึงเป็นข้อพิจารณาที่น่าจะช่วยให้คุณพบข้อดีของการทำประกันสุขภาพเอาไว้ โรคบางโรคอาจต้องรักษานานและต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลสูง จะดีกว่ามากถ้าคุณมีประกันสุขภาพดี ๆ จาก บริษัทประกันภัย ที่คุณไว้วางใจ

ทีนี้ก็มาถึงประเด็นที่ว่า แล้วจะเลือกทำประกันสุขภาพที่ไหนดีเพราะตอนนี้มีให้เลือกหลายบริษัทเหลือเกิน วิธีการพิจารณาเลือกบริษัทประกันเพื่อให้ได้ การประกันสุขภาพ ที่ตรงใจคุณที่สุดก็มีหลักอยู่ว่า อย่าพิจารณาแต่เบี้ยประกันที่ถูกเสมอไป แต่จงเลือกบริษัทที่เก็บค่าเบี้ยที่เหมาะสมกับความคุ้มครองที่มอบให้ คุณจะต้องนำข้อมูลของกรมธรรม์มาดูเรื่องของความคุ้มครองพิจารณาประกอบกับอัตราค่าเบี้ยที่คุณต้องจ่าย ถ้าค่าเบี้ยถูกเกินไปก็อย่าเพิ่งวางใจ ถ้าแพงเกินไปก็ให้ถอยออกมา ลองดูความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น อัตราค่าเบี้ยที่บริษัทประกันจะเก็บจากเรา ควรพอเหมาะพอควรกับความคุ้มครอง จากนั้นก็ให้พิจารณาเรื่องอื่น ๆ ประกอบเช่น มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินหรือไม่ เป็นประกันที่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนหรือไม่ การซื้อยุ่งยากหรือเปล่า มีการ ซื้อประกันออนไลน์ ที่ง่ายและสะดวกต่อคุณหรือไม่และเป็นการทำ ประกันลดหย่อนภาษี ที่คุ้มค่าหรือไม่เหมือนกับการทำประกันชีวิตที่สามารถนำ เบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ได้

ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางในการเลือกบริษัทและแผนประกันสุขภาพให้ตรงใจและเหมาะสมกับตัวคุณเองที่สุด และถ้าคุณยังเลือกไม่ได้ว่าจะทำประกันสุขภาพของคุณกับบริษัทประกันไหนดี ซิกน่าพร้อมเป็นหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ และพร้อมที่จะช่วยคุ้มครองดูแลเคียงคู่คุณไปตลอด หากคุณสนใจสามารถคลิกดูรายละเอียดและ ซื้อประกันออนไลน์ กับเราได้ง่าย ๆ แล้ววันนี้

 

 

 

                                                                


คำค้น: การประกันสุขภาพ, ประกันลดหย่อนภาษี, เบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษี, ประกันสุขภาพ