ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

หัวเว่ยจับมือสองค่ายรถดัง ออดี้-โฟล์คสวาเกน พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ

Wandee Lerdsupngkit — 4 สิงหาคม 2558 05:31


เมื่อเร็วๆนี้ หัวเว่ย ประกาศจับมือออดี้ กรุ๊ป ร่วมพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ ด้วย LTE Modules ที่จะทำให้รถยนต์ Audi Q7 SUV รุ่นใหม่ สามารถรองรับเครือข่ายการสื่อสารทั้ง 2G, 3G และ 4G รวมไปถึงมาตรฐานเทคโนโลยี TDD-LTE และ FDD-LTE เพื่อการรับส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วฉับไวด้วยอัตราความเร็วในการดาวน์โหลดสูงถึง 100 Mpbs ซึ่งความร่วมมือนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่อันทันสมัย ผ่านฟีเจอร์อินเทอร์เน็ตใหม่  

 

มร. ริชาร์ด อวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ ของหัวเว่ย กล่าวว่า “เรามองเห็นโอกาสมากมายในตลาดรถยนต์อัจฉริยะ และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำอย่างออดี้ เราตั้งเป้าที่จะทำให้ยานยนต์ในอนาคตสามารถเชื่อมโยงสื่อสารกันได้ผ่านโซลูชั่นและบริการที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการสื่อสารระหว่างรถยนต์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์สวมใส่ และผู้คนอย่างแข็งขัน เพื่อสร้างประสบการณ์การสื่อสารและสิ่งแวดล้อมการขับขี่ที่กลมกลืน”

 

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์หรูชั้นนำของโลก ออดี้ กรุ๊ป ถือเป็นตัวแทนของเทคโนโลยีเหนือระดับและมาตรฐานคุณภาพชั้นยอด ในปี 2014 หัวเว่ยได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ ออดี้ กรุ๊ป เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและโซลูชั่นเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะ

 

  • เพื่อนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลากหลายที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้ระบบนำทาง GPS, ฟังเพลง, รับ-ส่งข้อความ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์พูดคุยกับผู้อื่นในขณะนั่งอยู่หลังพวงมาลัยได้อย่างปลอดภัย โดยแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ยังรองรับ MirrorLink ซึ่งเป็นมาตรฐานเทคโนโลยีแบบเปิดที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันระหว่างสมาร์ทโฟนกับระบบที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์ ครอบคลุมบริการที่หลากหลายได้แก่ การสนทนาทางโทรศัพท์ การรับ-ส่งข้อความ การค้นหาเส้นทาง การใช้มัลติมีเดีย และการชำระเงิน ซึ่งสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน

 

มร. สเวน พาทุชก้า รองประธานบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของโฟล์คสวาเก้น กรุ๊ป ประเทศจีน กล่าวว่า “ความร่วมมือของเรากับหัวเว่ยจะช่วยผสมผสานประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่เข้ากับระบบต่างๆในรถยนต์อย่างเรียบลื่น คอนเทนท์ทั้งหมดบนสมาร์ทโฟนจะถูกแสดงบนหน้าจอ infotainment แบบทัชสกรีนของรถยนต์แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้สมาร์ทโฟนและรถยนต์สื่อสารหรือมีปฏิสัมพันธ์กันได้อย่างฉลาดและสะดวกสบาย”

 

 

มร. ริชาร์ด อวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของหัวเว่ย ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า ยานยนต์กำลังกลายเป็นอุปกรณ์สื่อสารอัจฉริยะเคลื่อนที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และด้วยประสบการณ์อันหลากหลายทางด้านสมาร์ทดีไวซ์ที่ติดตั้งอยู่ในรถ ระบบข้อมูล และคลาวด์แพลตฟอร์ม หัวเว่ยเชื่อว่าการร่วมมือกับโฟล์คสวาเก้นจะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงระหว่างขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

 

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สวมใส่ รถยนต์กำลังจะกลายเป็นอุปกรณ์ใหม่สำหรับการพัฒนาการติดต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์และโครงสร้างพื้นฐานของเมือง (Urban Infrastructure) รายงานภาคอุตสาหกรรมฉบับหนึ่งบ่งบอกไว้ว่า ภายในปี 2020 ร้อยละ 90 ของรถยนต์จะมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และจะเป็นองค์ประกอบหลักของการแพร่ขยายของยุค Internet of Things[1]

 

###

 

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสาร ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 170,000 คนทั่วโลก หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

ผู้สนใจสามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ยได้ทาง

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

 


[1] Telefónica: Connected Car Industry Report 2014,
http://multisite-blog.digital.telefonica.com.s3.amazonaws.com/wp-content/uploads/2014/07/Telefonica-Connected_Car_Report_2014-Final-en.pdf


คำค้น: หัวเว่ย