ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ประกันชีวิตดีอย่างไร ทำไมต้องทำประกันชีวิต

สกาวรัฐ บัวสำลี — 11 มิถุนายน 2560 16:06


หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องทำประกันชีวิต ประกันชีวิตดีอย่างไร ทำไมคนถึงยอมจ่ายค่าเบี้ยประกันทุกปีด้วย ในเมื่อเราก็ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่เสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บใดๆ และไม่เคยเกิดอุบัติเกิดขึ้นกับตัวเองเลย แล้วเราจะทำประกันชีวิตไปทำไมกัน


สาเหตุที่ทำไมต้องทำประกันชีวิต คือ ทำเพื่อตัวคุณและคนที่คุณรัก นี่คือสาเหตุสำคัญที่ทุกคนทำประกันชีวิต เพราะว่าในความเป็นจริงคุณไม่มีทางรู้ว่าวันพรุ่งนี้หรือวันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณหรือคนที่คุณรัก หากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลจะเอาเงินก้อนฉุกเฉินที่ไหนมาเป็นค่ารักษาพยาบาล ซึ่งในปัจจุบันมีกรมธรรม์ในรูปแบบประกันที่หลากหลายเช่น ประกันสุขภาพ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันโรคร้ายแรง ประกันเงินออม ประกันสะสมทรัพย์ ประกันกลุ่ม ประกันชดเชยรายได้ ประกันบำนาญ ประกันชีวิตและอุบัติเหตุ รวมไปถึงประกันการศึกษาบุตร เป็นต้น ซึ่งมีให้เลือกตามความเหมาะสมของคุณ และยังมีค่าเบี้ยประกันที่ราคาถูกอีกด้วย

แล้วประกันชีวิตดีอย่างไร? ประกันชีวิตช่วยคุ้มครองคุณในเรื่องของอุบัติเหตุต่างๆ คุ้มครองในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ คุ้มครองชีวิต และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หากเสียชีวิต คนข้างหลังที่คุณรักและห่วงใยจะได้รับเงินตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรพ์ ทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่และมั่นใจ บางคนอาจทำประกันชีวิตเพื่อสะสมทรัพย์ ซึ่งประกันสะสมทรัพย์ช่วยให้คุณวางแผนทางการเงินและช่วยคุณเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคตได้ และยังได้รับสิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีอีกด้วย

การทำประกันชีวิตแต่ละรูปแบบจะมีข้อดีแตกต่างกันไป ตามความเหมาะสมและตามความต้องการของคุณ ซึ่งหลายคนคงจะมีคำถามว่า ประกันชีวิตที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ สามารถดูรายละเอียดประกันชีวิตหลากหลายรูปแบบได้ที่ https://www.krungthai-axa.co.th/th


คำค้น: กรุงไทยแอกซ่า