ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

หัวเว่ยผนึกกำลัง KUKA ลงนามเอ็มโอยูฉบับใหม่ เร่งผลักดัน Smart Factory

Wandee Lerdsupongkit — 24 กรกฎาคม 2560 13:00


หัวเว่ย ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับโลก ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับคูก้า (KUKA) บริษัทชั้นนำด้านการผลิตระบบจักรกลอัตโนมัติระดับโลก ตอกย้ำความป็นพันธมิตรระดับโลกอันแข็งแกร่งของสององค์กร

 

หัวเว่ยและคูก้าผนึกกำลังความร่วมมือในการรังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนทำการตลาดร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง และ Huawei 5G @ KUKA ได้สร้างความสนใจในวงกว้างจากการสาธิตสดในงานใหญ่ๆ หลายงาน อาทิ MWC 2017 ที่บาร์เซโลน่า, CeBIT 2017 ที่ฮันโนเวอร์ และ HANNOVER MESSE 2017  และวันนี้ ความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายได้พัฒนาก้าวไปอีกขั้น

 

ดร. ทิลล์ รอยเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคูก้า กล่าวว่า “กับหัวเว่ย ผู้นำด้านเทคโนโลยีไอซีทีและโซลูชั่น IoT ระดับโลก และมีบทบาทมากมายในประเทศจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตของโลก ความร่วมมือครั้งใหม่ทางด้านโรงงานอัจฉริยะนี้จะเปิดโอกาสมากมาย ให้เราได้ขับเคลื่อนและกระตุ้นให้เกิดการยอมรับการใช้การผลิตแบบอัจฉริยะในภาคการผลิตกันแต่เนิ่นๆ ซึ่งจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย”

 

“คูก้า เป็นหนึ่งในผู้ผลักดันนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 รายแรกๆ และยังเป็นผู้มีบทบาทหลักในการส่งเสริมและพัฒนาโซลูชั่นโรงงานอัจฉริยะแบบต่างๆ ทั้งในเยอรมนีและทั่วโลก” มร. วิลเลียม ซวี่ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การตลาดของหัวเว่ย กล่าว “ทั้งหัวเว่ยและคูก้าส่งเสริมการทำงานของกันและกัน และการเป็นพันธมิตรกับคูก้า ทำให้เรามั่นใจว่าความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะช่วยให้แต่ละฝ่ายเดินหน้าพัฒนาศักยภาพการผลิตอัจฉริยะ สู่การพลิกโฉมกระบวนการต่างๆ ในอุตสาหกรรมได้มากกว่าที่เคยและรวดเร็วยิ่งขึ้น”

 

หัวเว่ยและคูก้า จะยังสานต่อความร่วมมือด้านอุตสาหกรรม 4.0 ตลอดจนร่วมกับองค์กรที่รับผิดชอบด้านการจัดการมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง และจะช่วยกันขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆ เพื่อผลักดันโครงการ Industry 4.0 ของเยอรมนีและ Made in China 2025 ของจีนให้บรรลุความสำเร็จต่อไปในอนาคต

 

พิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของหัวเว่ย ในเมืองเซิ่นเจิ้น ประเทศจีน ภายหลังจากการประชุมสุดยอดว่าด้วยความสอดคล้องด้านกลยุทธ์ระหว่างหัวเว่ยและคูก้า  

 

-จบ-

 

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม  หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก  หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี  2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

 

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

 

เกี่ยวกับ KUKA

KUKA AG เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มียอดขายราว 3 พันล้านยูโร  พนักงานราว 12,300 คนที่สำนักงานใหญ่ในเมืองเอาส์บูร์กและเมืองต่างๆ ทั่วโลก ต่างมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้มั่นใจว่าคูก้าจะยังคงเป็น หนึ่งในผู้จัดหาโซลูชั่นระบบจักรกลอัตโนมัติอัจฉริยะชั้นนำระดับโลก คูก้าให้บริการแก่ลูกค้าทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมทั่วไป ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าเบ็ดเสร็จในที่เดียว ตั้งแต่ชิ้นส่วนประกอบย่อยไปจนถึงระบบอัตโนมัติแบบครบวงจร

 


คำค้น: หัวเว่ย, คูก้า