ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

หัวเว่ยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่งตั้งประธานบริหารคนใหม่

Wandee Lerdsupongkit — 2 สิงหาคม 2560 07:20


กรุงเทพฯ/ 1 สิงหาคม 2560 – หัวเว่ย ผู้จัดหาโซลูชั่นไอซีทีชั้นนำระดับโลก แต่งตั้งมร. เจมส์ อู๋ ให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร ของหัวเว่ยประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดูแลด้านการบริหารนโยบายและทิศทางธุรกิจ รวมไปถึงพัฒนาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

มร. อู๋ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทียนจิน โดยได้รับปริญญาควบด้านวิทยาการสารสนเทศคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี และวิศวกรรมโยธา

 

เขาร่วมงานกับหัวเว่ยในปี 2546 และทำงานในระดับอาวุโสหลายตำแหน่งด้วยกัน อาทิ ผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาและจัดหาบุคลากร แผนกทรัพยากรบุคคล  ประธานบริหาร กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมของหัวเว่ยประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักงานหัวเว่ยประจำประเทศซาอุดิอาระเบีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักงานหัวเว่ยประจำประเทศโอมาน  ด้วยประสบการณ์กว่า10 ปีในวงการโทรคมนาคม มร. เจมส์ อู๋ มีบทบาทอย่างมากในความสำเร็จครั้งใหญ่ ๆ ของบริษัทในภูมิภาค

 

มร. อู๋ จะมีหน้าที่รับผิดชอบการดำเนินงานของบริษัท รวมถึงการพัฒนาธุรกิจทั้งสามกลุ่ม อันได้แก่ กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม เอ็นเตอร์ไพรส์ และคอนซูเมอร์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ เขายังต้องควบคุมดูแลการบริหารงานของบริษัท กำหนดทิศทางกลยุทธ์ แนะแนวทางการพัฒนาธุรกิจและความสัมพันธ์กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีอันทันสมัยของหัวเว่ยให้มากขึ้น

 

“ผมขอขอบคุณลูกค้าและพันธมิตรของเราทุกรายที่ได้ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนบริษัทมาโดยตลอด เราจะก้าวไปสู่โลกที่อัจฉริยะและมีการเชื่อมโยงสื่อสารได้ดีกว่าเดิมได้เร็วขึ้น เป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะจินตนาการถึงความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น เพราะการเชื่อมโยงใหม่ๆ ทั้งหมดจะขับเคลื่อนกระบวนการเปลี่ยนผ่านไปสู่โลกดิจิทัล และจะพลิกโฉมสังคม เศรษฐกิจ ธุรกิจ และวิธีการที่เราสร้างขึ้นมาใหม่หมด เราจึงต้องร่วมมือร่วมใจกันเพื่อสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงสื่อสารได้ดีกว่าเดิม” มร. อู๋ กล่าว

 

สำนักงานใหญ่ของหัวเว่ย ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ดูแลตลาด 11 ประเทศด้วยกัน คือ ประเทศไทย อินเดีย เวียดนาม พม่า ลาว กัมพูชา บังคลาเทศ เนปาล ศรีลังกา ฮ่องกง และมาเก๊า

 

-จบ-

 

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม  หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก  หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี  2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei


คำค้น: หัวเว่ย, มร. เจมส์ อู๋