ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

พร้อมลุย...เที่ยวยุโรปกลุ่มเชงเก้น เตรียมเอกสารขอวีซ่า ไม่ยากอย่างที่คิด

thanwat — 10 สิงหาคม 2561 07:16


วางแผนกันไว้หรือยังว่าปีนี้ไปส่วนใดของยุโรปกันดี แต่ที่สำคัญก่อนการเดินทางทุกครั้งต้องเตรียมเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นกันก่อนทุกครั้ง ใครไปบ่อยก็ไม่เท่าไหร่ แต่ใครนาน ๆ ไปทีก็อาจจะลืมกันไปบ้างว่าก่อนการเดินทางต้องมีการขอวีซ่าก่อนการเดินทาง 3 เดือน ระยะเวลาที่เดินทางไปก็ไม่เกิน 3 เดือนเช่นกัน เอกสาร ขอ วีซ่า เช ง เก้ น ก็ไม่ได้ยุ่งยากมากเตรียมไว้ ขอไว้ให้พร้อมก่อนการเดินทางจะได้ไม่รีบเร่ง ใครจำไม่ได้รีบจดไว้เลยนะ ใช้พาสปอร์ต, รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 รูป, หนังสือรับรองการทำงาน, หนังสือรับรองจากธนาคาร, สำเนาจองที่พักและตั๋วเดินทาง, แผนการเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ อย่างละเอียด, ค่าธรรมเนียม และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกรมธรรม์ประกันภัย

               เมื่อเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นพร้อมแล้วก็วางแผนท่องเที่ยวกันได้เลย หลายคนสนใจท่องเที่ยวแบบได้ความรู้ไปด้วยก็แนะนำที่นี่เลย อิตาลี เมืองแห่งแฟชันที่ใครต่อใครก็อยากไปเยี่ยมชมดูสักครั้ง ที่นี่ไม่ใช่แค่ความโดดเด่นทางด้านแฟชันเท่านั้นนะ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเมืองแห่งแฟชันอย่างมิลานเนี่ยยังมีอุตสาหกรรมใหญ่อย่างอุตสาหกรรมผ้าไหมอีกด้วยนะ ไม่น่าแปลกใจเลยหากนักแฟชันจากไทยจะได้รับรางวัลในการออกแบบจากผ้าไหมอยู่ค่อนข้างบ่อย เพราะที่นี่เองก็มองเห็นว่าผ้าไหมนั้นมีคุณค่าทางด้านนี้ค่อนข้างมาก การจัดงานแฟชันมีการจัดกันค่อนข้างบ่อย ไม่ได้จัดเป็นรอบปีเหมือนงานแฟร์ แต่งานชูโรงก็จะมีเป็นรายปีอยู่อย่างปี 2561 ก็จะมีช่วงเดือนกันยายนนี้ เพราะนอกจากจะได้มาเที่ยวชมแฟชันแล้วอิตาลียังเป็นประตูไปสู่ประเทศอื่นที่น่าท่องเที่ยวอีกหลายประเทศ หลายคนจึงเลือกที่จะมาตั้งต้นกันก่อนที่อิตาลี ก็นะ...มีเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นแล้วก็ต้องวางแผนเที่ยวกันให้คุ้มหน่อย

               เหมือนที่บอกไว้ว่าการเดินทางไปยังกลุ่มประเทศเชงเก้นนั้นเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นที่สำคัญอีกอย่างก็คือกรมธรรม์จากซิกน่าประกันภัย ที่จะช่วยคุ้มครองคุณตลอดทริปการเดินทางในครั้งนี้ เหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องมีการทำประกันภัยก็คือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยในต่างประเทศนั้นมีราคาค่ารักษาที่แพงมาก แพงยิ่งกว่าการเดินทางของคุณเสียอีก อย่าคิดว่าไม่เป็นไร เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ประกันภัยแม้วงเงินในการทำจะไม่สูงมากแต่ก็คุ้มค่านะ เพราะกรมธรรม์จะคุ้มครองในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล และในกรณีฉุกเฉินที่ต้องส่งตัวกลับประเทศก็มีความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน พูดง่าย ๆ ก็คือเจ็บป่วยขึ้นมาคุณไม่ต้องสำรองจ่ายเลย แค่มีกรมธรรม์ของซิกน่าคุณก็สามารถได้รับความคุ้มครองอย่างดีที่สุดไม่ต่างจากบริการในประเทศเลยทีเดียว เมื่อเข้าใจความสำคัญของเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นแล้วก็ไปเตรียมเอกสารและเตรียมตัวเดินทางกันดีกว่า

หากอยากไป ขอวีซ่ายุโรป ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ อย่าลืมเตรียม  เที่ยว ส วิ ส ด้วย ตัว เอง ให้พร้อมสำหรับการเดินทาง


คำค้น: ขอวีซ่ายุโรป ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่, เที่ยว ส วิ ส ด้วย ตัว เอง, เอกสาร ขอ วีซ่า เช ง เก้ น