ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ไม่อยากหน้าเหี่ยวเพราะตัวเอง ต้องอ่าน

sky — 13 กันยายน 2560 03:02


                หลายๆคนทำร้ายตาของตัวเองแบบไม่ทันรู้ตัวเลยล่ะคะรู้มั๊ยค่ะ เรื่องหน้าเหี่ยว ตีนกา รอยย่นมาก่อนวัยอันควรจะโทษใครก็ไม่ได้นอกจากตัวเองค่ะ เพราะสาวๆหลายคนก็มักจะทำกิจวัตรประจำวันของตัวเองไปโดยหารู้ไม่ว่าพฤติกรรมเหล่านี้แหละที่ทำให้หน้าเราเหี่ยวก่อนวัย

 

                ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ ถ้าเราพูดไปหลายๆคนต้องร้องอ๋อ แล้วก็บอกตัวเองว่าไม่น่าทำ แน่ๆเลยค่ะ เช่น การทาครีมต่างๆ เรายกตัวอย่างเป็นครีมกันแดดแล้วกันค่ะ การจะทาครีมแต่ละครั้ง สาวๆหลายคนเอาเร็วเข้าสู้อย่างเดียวเลย บีบลงฝ่ามือแล้วจ้าด ถูกใส่หน้าเต็มๆ รู้มั๊ยคะว่ามันไม่ดี ! การทาครีมที่ถูกต้องควรทาตมแนวโพรงรูขุมขนของเราค่ะ เพื่อรักษาผิวของเราไม่ให้ถูกเสียดสีมากเกินไป !

 

                การขยี้ตาก็เป็นอีกพฤติกรรมหนึ่งที่เราเห็นใครทำนี่จะเดินไปตีมือเลยเนี่ย รวมไปถึงตอนเช็ดเครื่องสำอางค์ด้วย รู้มั๊ยคะว่าตาเราเป็นส่วนที่บอบบางมาก (มากจนหลายคนคาดไม่ถึงค่ะ) ริ้วรอยทีแก่กว่าวัยก็มักจะขึ้นมาที่ตาเราก่อนเสมอๆถ้าเราลองสังเกตุดู  การเช็ดเครื่องสำอางค์แรงๆบริเวณรอบดวงตา หรือการที่เราง่วงแล้วเผลอเอามือไปขยี้ตา ถือเป็นการทำร้ายดวงตาคู่สวยของเราสุดๆค่ะ เพราะมันจะทให้ผิวรอบๆตาของเราเนี่ยเกิดรอยย่น แล้วริ้วรอยก็จะตามมา ขนตายังหลุดอีกต่างหาก

 

                รู้แบบนี้ ถ้าไม่อยากหน้าเหี่ยวกว่าวัยก็ลด ละเลิกพฤติกรรมเหล่านี้กันนะคะสาวๆ

 

 


คำค้น: สกินแคร์, ผิวแพ้ง่าย, สิว