ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

สิวหาย ง่ายนิดเดียว

sky — 14 กันยายน 2560 07:22


สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลัง หาวิธีการรักษาสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตันทั้งหลาย ยารักษาสิว ครีมลดสิว เจลแต้มสิวก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ซึ่งยาพวกนี้ก็มีหลากลายชนิดที่จะช่วยแก้ปัญหาสิวของเราได้หลากหลายทาง เช่น ยาที่เป็นกรดวิตามินเอ จะช่วยขจัดสิ่งอุดตัน สิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขน ไม่ให้อุดตันบนผิวเราจะทำให้เกิดสิว  ยาฆ่าเชื่อที่ฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ หรือกการกินยาคุม ก็เป็นการรักษาสิวได้เช่นกันค่ะ

                ก่อนจะเริ่มใช้ครีมลดสิว เราลอเริ่มจากตัวเองก่อนค่ะ เริ่มจากการดูแลผิวของตัวเองให้ดี ล้างหน้าให้สาด เพราะคราบครีมกันแดด ครีมรองพื้น หรือมลภาวะที่เราเจอมาแต่ละวัน ก็มีส่วนหนึ่งที่ทำให้เรา เกิดสิวบนหน้าเราก็ได้ค่ะ ลองเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่เป็นสูตรที่ไม่ทำให้เกิดสิว ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ปราศจากน้ำมัน ที่ก่อให้เกิดการอุดตันค่ะ

                หากสิวยังไม่หายอีก ยาก็เป็นตัวเลือกต่อมาที่เราจะต้องโผไปเลือกใช้เลยล่ะค่ะ จริงๆเราควรเริ่มการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆไว้ดีกว่า จำไว้เลยค่ะ การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ยากกว่าแก้ที่ต้นเหตุเสมอ ก็เหมือนกับสิวนั่นแหละค่ะที่ตอนขึ้นเราก็ควรใช้ยารักษามันตั้งแต่แรก อย่าปล่อยให้มันเป็นรอยดำก่อน ค่อยคิดได้ว่าต้องดูแลมันนะ

                ซึ่งยารักษาสิวก็ควรเลือกให้เหมาะกับผิวหน้า แล้วก็ชนิดของสิวด้วยนะคะ ถ้าหากใช้ยารักษาสิวไม่ถูกกับชนิดสิว ไม่ถูกกับผิวหน้าของเรา เผลอ เราอาจจะได้หน้าที่เยินกว่าเดิมก็ได้ค่ะ


คำค้น: สกินแคร์, ผิวแพ้ง่าย, สิว