ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

อยากหน้าใส ไร้สิว ง่ายๆเท่านั้นเองงงงงง

sky — 12 มกราคม 2561 07:50


 

หน้าใสไร้สิว เป็นสิ่งที่ใครๆก็ต้องการทั้งนั้น แต่ยอมรับเถอะว่า ไม่ใช่ทุกคนหรอก ที่จะยอมทำตามวิธี ที่จำเป็นสำหรับการทำให้หน้าของตัวเอง เนียน ใส ไร้สิวและริ้วรอย หรือให้ใบหน้านั้นปราศจาก สิ่งสกปรก, ความมัน, การอักเสบ การที่จะให้ได้มาซึ่งหน้าที่ใสไร้สิวเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ สามารถทำได้จริง เราเลยมีวิธีง่ายๆมาฝากกัน ไปดูกันจ้า

อย่างแรกคือห้ามเอามือไปจับหน้าตัวเองเด็ดขาด ไม่ว่าจะล้างมือสะอาดเพียงไหน ผ่านไป 10 นาทีสิ่งสกปรกก็กลับมาอยู่บนมือเราเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น อย่าใช้มือของคุณจับ แกะ เกา ใบหน้าของคุณบ่อยๆจะดีกว่า เพื่อป้องกันโอกาสของสิ่งสกปรกที่จะไปอุดตันอยู่บนใบหน้า

ห้ามแกะสิว ถ้าหากคุณบีบสิวจนแตก แบคทีเรียเหล่านั้นมีโอกาสที่จะเข้าไปในรูขุมขนข้างๆ และกลายเป็นแบคทีเรียเหล่านั้นไปพักอาศัยอยู่ในรูขุมขนข้างๆแทน จนเกิดเป็นสิวเม็ดใหม่แทน ถ้าอยากลดสิวก็ห้ามจ้า

และใช้โทนเนอร์หลังเช็ดเครื่องสำอางค์และล้างหน้า ใช้โทนเนอร์เช็ดตามหลังล้างหน้านอกจากจะช่วย ขจัดสิ่งสกปรก, เครื่องสำอาง, ที่ลงเหลือหลังล้างหน้าปกติแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขน / อย่าใช้โทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์สูงเกินไป เพราะจะทำให้ หน้าแห้งเกิน และอาจเกิดการระคายเคืองได้สำหรับบางคน

เท่านี้คงไม่ยากเกินไปสำหรับสาวๆที่อยากหน้าใสกันน้า


คำค้น: สกินแคร์, ผิวแพ้ง่าย, สิว