ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

บอกลาสิวด้วยกระเทียม

grace90skid — 4 กุมภาพันธ์ 2561 11:51


    สิว สิว สิว ปัญหาเดิมซ้ำๆ ซากๆ ที่ตามหลอกหลอนสาวๆ มาตั้งแต่วัยใส ยันตอนนี้วัยสาวสะพรั่งแล้ว สิวก็ยังเลือกที่จะอยู่ยงคงกระพันบนใบหน้าเราเหมือนเดิม แต่ไม่ว่าสิวจะรักเรา อยากอยู่กับเราสักแค่ไหน เราก็ปล่อยเขาไว้อย่างนี้ไม่ได้ค่ะ โดยเฉพาะคุณสิวอักเสบที่นอกจากจะขึ้นเป็นตราบาปบนหน้าเราแล้วยังทำให้เราเจ็บอีก (เพราะฉะนั้นอย่าบีบค่ะ) วันนี้เรามีเคล็ดลับหน้าใสบอกลาคุณสิวอักเสบด้วยของที่ใครๆ ก็มีในครัวอย่างกระเทียมมาฝากกันค่ะ

 

    กระเทียมประกอบไปด้วยสารอัลลิซิน (Allicin) ซึ่งมีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว สาวๆ สามารถนำกระเทียมมารักษาสิวอักเสบได้ โดยการนำกระเทียมไปล้างสิ่งสกปรกออก ฝานบางๆ แล้วนำมาถูบริเวณที่เป็นสิวเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ไม่ควรทิ้งไว้นานเกินไปเพราะความร้อนแรงของกระเทียมอาจทำให้เราไหม้ได้ค่ะ หลักจากล้างกระเทียมออกแล้วสาวๆ สามารถนำแตงกวาหั่นบางๆ มาแปะบนใบหน้าได้นะคะ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความร้อนของกระเทียมที่อาจยังติดอยู่บนหน้าสาวๆ ลง แถมยังเหมือนเป็นการใช้ครีมมาร์คหน้าเพื่อการบำรุงผิวไปในตัวอีก

 

    สำหรับใครที่ไม่อยากเอากระเทียมมาโดนหน้าตรงๆ ลองวิธีนี้ค่ะ นำกระเทียมที่ปอกเปลือกแล้วไปบด ผสมกับน้ำอุ่น นำสำลีมาชุบ แล้วทาลงบนบริเวณที่มีสิว ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออก ถือเป็นอันเสร็จพิธีกำจัดสิวของเราค่ะ

 

    ข้อควรระวังของการใช้วิธีนี้คือการระวังหน้าไหม้จากความร้อนของกระเทียมค่ะ ฉะนั้นจึงขอให้สาวๆ ระวังกันด้วย ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือก่อนทำควรล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าให้สะอาด แล้วก็อย่าลืมทาครีมบำรุงหน้าด้วยนะคะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้เพลินเพลินกับหน้าใสไร้สิว สะบัดบ๊อบใส่คุณสิวแฟนเก่าเราได้อย่างสวยๆ เลยค่ะ

 


คำค้น: สิว, ปัญหาผิว, กระเทียม