ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

โรสฮิปออยล์ น้ำมันสารพัดประโยชน์

pinkpowderpuff — 5 กุมภาพันธ์ 2561 13:31


สาวๆบางคนอาจเคยได้ยินชื่อน้ำมันโรสฮิปผ่านหูผ่านตากันมาบ้างใช่ไหมคะ น้ำมันโรสฮิป หรือโรสฮิปออยล์ (Rosehip Oil) คือ น้ำมันที่สกัดมาจากเมล็ดของดอกกุหลาบชนิดหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยรักษาและปรอบประโลมผิวจึงถูกนำมาใช้ดูแลผิวโดยชาวอียิปต์และชาวมายันโบราณ

 

ในน้ำมันโรสฮิปมีวิตามินอีและโปรวิตามินเอหรือเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และยังมีกรดไขมันจำเป็นอย่างโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 อีกด้วย กรดไขมันจะช่วยส่งเสริมการสร้างผิวใหม่และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้น้ำมันโรสฮิปมีสรรพคุณช่วยลดรอยสิว รอยดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

 

น้ำมันโรสฮิปเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เนื่องจากช่วยกระตุ้นการฟื้นตัวตามธรรมชาติของผิวชั้นนอก ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และยังสามารถใช้แทนมอยเจอร์ไรเซอร์ได้เลยค่ะเพราะว่าให้ความชุ่มชื้นสูง โดยน้ำมันโรสฮิปที่ดีจะเป็นแบบสกัดเย็นเพราะว่ายังไม่โดนความร้อนจึงรักษาวิตามินต่างๆไว้ได้ครบถ้วนกว่านั่นเองค่ะ

 

แต่ถึงแม้น้ำมันโรสฮิปจะช่วยลดรอยสิวได้ แต่ก็ไม่ได้ช่วนลดสิวนะคะ ถ้าใครมีสิวอักเสบแนะนำว่าอย่าทาลงบริเวณที่มีสิวดีกว่าค่ะ เพราะน้ำมันอาจยิ่งทำให้อุดตันเพิ่มขึ้นได้

 

รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่มีผิวหน้าแพ้ง่ายก็อย่าลืมไปหาน้ำมันโรสฮิปมาลองใช้กันนะคะ สารที่สกัดมาจากธรรมชาติย่อมจะปลอดภัย ใช้ได้ในระยะยาวมากกว่าค่า


คำค้น: ผิวแพ้ง่าย