ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

สูตรพอกหน้าสุดฮิตด้วยโยเกิร์ต

pinkflamingo — 5 กุมภาพันธ์ 2561 13:39


    คงไม่มีสาวๆ คนไหนที่อยากหน้าขาวใสแล้วไม่เคยเห็นสูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตหรอก จริงไหมคะ โยเกิร์ตอุดมไปด้วยจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสและกรดแลคติคซึ่งช่วยในการทำความสะอาดรูขุมขน วิตามินต่างๆ ในโยเกิร์ตยังช่วยให้ผิวหน้าเรากระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวแห้งได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงไม่แปลกที่สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตจะเป็นที่นิยม ซึ่งสูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตก็มีมากมายหลายสูตร วันนี้เรามีหนึ่งสูตรที่ทำได้ง่ายมาก ๆมาฝากค่ะ

 

    เริ่มแรกซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติมา 1 ถ้วย ตักใส่ถ้วยเล็กๆ ประมาณ 2-3 ช้อนกินข้าว (ที่เหลือเอาไว้กินอร่อยๆ เนอะ) แล้วให้สาวๆ ผ่ามะนาวมาครึ่งลูกแล้วบีบใส่โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นให้ใช้น้ำเย็นแปะๆ เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนค่ะ

 

    การใช้สูตรโยเกิร์ต+มะนาวนี้ นอกจากโยเกิร์ตจะให้ความชุ่มชื้นและวิตามินที่ทำให้ผิวขาวใสแล้ว มะนาวจะยังช่วยเพิ่มวิตามินซีให้ผิว ทำให้ผิวดูสว่างขึ้น และช่วยลดจุดด่างดำบนหน้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าได้ประโยชน์แบบคอมโบ เหมือนใช้ครีมหน้าขาวใสควบคู่กับครีมลดจุดด่างดำไปด้วยเลยทีเดียว


    สาวๆ คนไหนที่เป็นสิวบ่อยๆ อาจเพิ่มผงพิเศษลงไปในสูตรนี้เพื่อช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้าด้วยได้ค่ะ หรือถ้าหากใครขี้เกียจออกไปซื้อโยเกิร์ตมาบ่อยๆ เดี๋ยวนี้ก็มีครีมมาร์คหน้าโยเกิร์ตวางขายให้หาซื้อกันได้ทั่วไปค่ะ ลองนำสูตรนี้ไปใช้แล้วมาแชร์ผลลัพธ์กันค่าาาา


คำค้น: มาร์คหน้า, ดูแลผิว