ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ไปทริปกลางแจ้ง ควรพกอะไรบ้าง

koko_krunch — 6 กุมภาพันธ์ 2561 16:02


    การออกไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดทั้งทีเราก็ต้องทำกิจกรรมต่างๆให้คุ้ม ถ้าสาวๆกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวพักร้อนทำกิจกรรมท่ามกลางแสงแดดล่ะก็ ลองเช็คไอเท็มต่อไปนี้ว่าเตรียมครบหรือยังนะคะ จะได้ไม่พลาดกลับมาพร้อมผิวไหม้แดด ต้องดูแลฟื้นฟูกันอีกยาวเลยค่า

 

  1. ไอเท็มแรกที่สำคัญจริงๆ ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ ทั้งครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและโลชั่นกันแดดสำหรับผิวกาย เมื่อต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ เลือกครีมกันแดด spf 50 ขึ้นไปและ pa ++++ จะยิ่งดีค่ะ และควรทาซ้ำทุกๆสองชั่วโมงเพื่อทดแทนครีมที่หลุดลอกไป ซึ่งเดี๋ยวนี้มีสเปรย์กันแดดสำหรับผิวหน้าและผิวกายวางขายทั่วไปค่ะ สะดวกมากๆเลยสำหรับการเติมระหว่างวันเพราะไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

  2. ไอเท็มต่อมาคือสเปรย์น้ำแร่ เมื่อเราอยู่กลางแจ้ง ผิวจะเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายมาก ส่งผลให้ผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ดังนั้นเราจึงต้องเติมน้ำให้ผิวพอๆกับเติมครีมกันแดดเลยค่ะ ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าและตามลำตัว หรือฉีดรอบๆตัว จะช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศรอบตัวเราได้อีกด้วยค่ะ

  3. ไอเท็มสุดท้ายก็คือแว่นกันแดดค่ะ นอกจากปกป้องผิวแล้วเราก็ควรปกป้องดวงตาของเราจากแสงแดดที่สว่างจ้าไปพร้อมๆกัน การใช้สายตามากๆในบริเวณที่สว่างเกินไปอาจนำไปสู่ต้อกระจกและปัญหาสายตาอื่นๆได้ค่ะ

 

    เมื่อมีครบสามตัวช่วยนี้แล้วก็สนุกกับกิจกรรมอย่างเต็มที่ได้เลยค่ะ ได้พักผ่อนแต่ผิวไม่เสียอีกด้วยค่า

 


คำค้น: ครีมกันแดด