ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

กฎ 5 ข้อที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายควรทำ

koko_krunch — 6 กุมภาพันธ์ 2561 16:04


ผิวหน้าแพ้ง่าย ใช้อะไรก็หน้าพังไปหมด ปัญหาใหญ่โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้าและการดูแลผิว ผิวแพ้ง่ายควรได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ เพราะเป็นผิวประเภทที่ไวต่อสารเคมีเป็นอย่างมาก หากใช้ดูแลด้วยวิธีที่ผิดๆ ก็ยากนะคะที่เราจะกลับมาหน้าใสไร้สิวเหมือนเดิม ดังนั้นวันนี้เราจึงมีกฎ 5 ข้อที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายควรทำตามอย่างยิ่งมาฝากกันค่ะ

 

  1. ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม แอลกอฮอลและน้ำหอมก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว อีกทั้งยังทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติไปอีก ดังนั้นเราจึงควรหลีกเลี่ยง อย่าเลือกใช้อะไรเพราะแค่มีกลิ่นหอมเท่านั้นนะคะ

  2. เลือกใช้เวชสำอางที่ได้รับการรองรองจากแพทย์ หากสาวๆ กำลังมองหาครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว เราขอแนะนำให้ใช้เวชสำอางค่ะ เวชสำอางเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความอ่อนโยนและมีส่วนผสมของยาที่ช่วยในการรักษาผิวหน้า ลดสิว จึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายควรมีไว้ใช้ค่ะ

  3. หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นหนาๆ การใช้รองพื้นหนาๆ บ่อยๆ ก็เหมือนเป็นการปิดทางเดินหายใจของผิวค่ะ ช้แค่ครีมกันแดดหรือคอนซีลเลอร์แต้มเป็นจุดๆ ก็พอ จะได้ไม่เกิดการหมักหมมของแบคทีเรีย และให้ผิวได้พักหายใจฟื้นตัวตัวเองบ้างค่ะ

  4. รักษาความสะอาดบนใบหน้า การล้างหน้าเป็นประโยชน์ในการรักษาความสะอาด แต่อย่าล้างบ่อยเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นและผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิม ทางที่ดีล้างแค่วันละ 2 ครั้ง และอาจใช้คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนช่วยเช็ดเอาสิ่งสกปรกออกด้วยค่ะ

  5. ทำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดเวลา ความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยสำคัญในการฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวแพ้ง่ายรักษาตัวเองได้ไวขึ้น ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยนในการบำรุงผิวหน้าทุกวัน จิบน้ำบ่อยๆ ทานผักผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเป็นประจำ เพียงเท่านี้ผิวหน้าเราก็ไม่ขาดความชุมชื้นแล้วค่ะ

 

    เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับวิธีดูแลผิวหน้าสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่เรานำมาฝากกัน ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ยังไงสาวๆ ก็ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ การันตีผลลัพธ์หน้าใสในเวลาไม่นานได้เลยค่ะ

 


คำค้น: ดูแลผิว, ความงาม, ผิวแพ้ง่าย