ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

Q10 วิตามินธรรมชาติที่ช่วยให้สาวๆ หน้าใสไร้รอยสิว

pinkpowderpuff — 7 กุมภาพันธ์ 2561 14:32


ขึ้นชื่อว่าวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินชนิดใดก็ตามต่างก็มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น สาวๆ ที่อยากมีผิวขาวคงเคยชินกับการทานอาหารหรือการทาครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ในขณะที่สาวๆ ผิวแห้งอาจเน้นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอีมากกว่า แต่สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหารอยสิว จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับสารตัวหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกับวิตามินอี ที่มีชื่อเรียกว่าคิวเทน (Q10) ค่ะ

 

    คิวเทนจัดเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง หน้าที่หลักๆ เลยคือช่วยชะลอการเสื่อมของผิวหนัง ช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว และยังช่วยป้องกันอัตรายจากรังสียูวีเอและยูวีบี จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคิวเทนจึงกลายเป็นส่วนผสมยอดฮิตของโลชั่นกันแดดและครีมลดสิวต่างๆ

 

    ปกติแล้วร่างกายคนเราสามารถผลิตคิวเทนได้ด้วยตัวเอง แต่เมื่ออายุมากขึ้น กระบวนการผลิตคิวเทนในร่างกายจึงลดลง จึงไม่แปลกที่คุณผู้หญิงวัย 30+ ขึ้นไปมักจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมคิวเทนให้ผิว การทานอาหารบางชนิดก็ช่วยเติมคิวเทนในผิวได้ โดยเฉพาะการทานปลาจากน้ำทะเลลึก เครื่องในสัตว์ ถั่วลิสง และน้ำมันถั่วเหลืองค่ะ

 

    ดังนั้น สาวๆ ที่มีปัญหาริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำ และอยากลดรอยสิว การบริโภคและใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของคิวเทนจึงเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ ยังไงก็ลองไปหามาใช้กันดูนะคะ

 


คำค้น: ความงาม, การดูแลผิว