ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

จะผิวแห้งหรือผิวมันก็ทำให้แต่งหน้าไม่ติดทน

thefirstkitten — 7 กุมภาพันธ์ 2561 15:20


เมื่อเครื่องสำอางหลุดลอกระหว่างวัน แป้งหรือรองพื้นเกาะกันเป็นคราบ  อย่างแรกเลยที่เราจะทำก็คือคิดว่าเครื่องสำอางที่เราใช้ไม่ดี แต่เมื่อเปลี่ยนยี่ห้อแล้วก็ยังเจอปัญหาเดิมๆอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่าใช่ไหมละคะ ถ้าอย่างนั้นล่ะก็  สาวๆ ลองกลับมาสำรวจผิวหน้าของเราก่อนค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีผิวที่มันเกินไปหรือผิวแห้งเกินไปก็มีจุดเดียวกันที่ต้องแก้ไข นั่นก็คือการทำให้ผิวแห้งหรือหยาบกร้านอิ่มน้ำ ชุ่มชื้นอย่างสมดุลค่ะ

 

สิ่งแรกที่เราต้องใส่ใจก็คือการดูแลผิวหน้าค่ะ เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นเหมาะสมกับสภาพผิวหน้า เช่น ผิวมันจะเหมาะกับครีมเนื้อเจลหรือโลชั่นที่บางเบาซึมซาบเร็ว อย่าคิดว่าผิวมันไม่จำเป็นต้องใช้นะคะ ผิวที่ขาดน้ำจะผลิตน้ำมันมากเกินได้ทำให้หน้ามันนั่นเอง ส่วนผิวแห้งก็ควรใช้ครีมเนื้อเข้มข้นหรือออยล์บำรุงผิว แค่เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ชุ่มชื้นพอดีกับผิวเราเนี่ย ก็ช่วยลดปัญหาผิวเบื้องต้นได้แล้วค่ะ

 

อีกวิธีที่อยากแนะนำก็คือ ให้สาวๆใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าหลังจากทาแต่งหน้าเรียบร้อยแล้ว ความชื้นเล็กน้อยจะช่วยเซ็ตเมคอัพให้เกาะติดกับผิวได้ดีขึ้น สำหรับสาวๆที่ผิวแห้งควรพกสเปรย์น้ำแร่ไปฉีดระหว่างวัน โดยเฉพาะถ้าฉีดก่อนจะเติมแป้งจะทำให้แป้งไม่เป็นคราบค่า

 

เห็นได้ว่าความชุ่นชื้นของผิวเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าที่คิดเลยล่ะค่ะ ผิวที่มันเกินไปก็จะแต่งหน้าไม่ติดทน ส่วนผิวที่แห้งเกินไปก็จะเป็นคราบเป็นขุยๆ ดังนั้นเรามาดูแลสมดุลผิวให้ชุ่มชื้นกันดีกว่าค่า จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนแป้งหรือรองพื้นบ่อยๆกันอีกต่อไป

 


คำค้น: ผิวแห้ง, ผิวมัน, แต่งหน้า