ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

เคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อเปล่งประกาย

koko_krunch — 8 กุมภาพันธ์ 2561 16:31


ผิวหน้าใสไร้สิว ไร้ริ้วรอย เปล่งประกายสุขภาพดี เป็นผิวในอุดมคติที่สาวๆ คนไหนก็อยากมีกันทั้งนั้น หากแต่ว่าอุปสรรคต่างๆ มันมาคอยขัดขวางไม่หยุดนี่สิ ทั้งสิวจากมลภาวะ ริ้วรอยจากความเครียด หน้าหมองคล้ำจากแสงแดด แต่อย่างว่าแหละค่ะ ใครอยากมีผิวสวยก็ต้องลงทุนลงแรงกันหน่อย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อให้ผิวเปล่งประกายโดยธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

 

  1. รักษาความสะอาด ใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งหลังกลับจากข้างนอก เป็นวิธีหนึ่งในการหลีกเลี่ยงการเกิดสิวค่ะ ถ้าปล่อยให้หน้าสกปรก ระวังสิวจะมาเยือนนะคะ

  2. ใช้ครีมกันแดด ใช้ครีมกันแดดหน้าทุกวันแม้วันที่ไม่ได้ออกแดด จะช่วยปกป้องผิวสาวๆ จากรังสียูวีซึ่งเป็นต้นเหตุของผิวหมองคล้ำค่ะ

  3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สาวๆ ควรทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยในการฟื้นบำรุงผิวทีคล้ำเสียจากมลภาวะค่ะ สครับผิวเอาเซลล์ที่ตายแล้วออกเป็นครั้งคราว เลือกใช้ครีมที่เหมาะกับผิวตัวเอง เป็นสิวเยอะก็ใช้ครีมลดสิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ครีมที่อ่อนโยน ผิวหน้าคล้ำเสียมากก็ใช้เซรั่มเพื่อการบำรุงที่ีล้ำลึกค่ะ

  4. ออกกำลังกาย ออกกำลังกายบ้างเพื่อกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ขับของเสียออกทางเหงื่อ แบบนี้นอกจากผิวเปล่งปลั่งแล้วหุ่นยังฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นด้วยนะ

  5. ดื่มน้ำเยอะๆ ความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยสำคัญในการฟื้นฟูผิว ดังนั้นสาวๆ จึงควรพกน้ำไว้จิบบ่อยๆ ป้องกันการขาดน้ำด้วยนะคะ

  6. พักผ่อนให้เพียงพอ สุดยอดเคล็ดลับผิวสวย การนอนหลับนี่แหละค่ะเป็นเคล็ดลับการดูแลผิวที่ดีที่สุด นอนหลับวันละไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ผิวจะได้มีเวลาในการฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติ เพื่อผิวที่สดใสยามตื่นนอนค่ะ

 

    เท่านี้ผิวสาวๆ ก็จะโกลว์ใสโดยธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งไฮไลท์เตอร์เลยล่ะค่ะ เพราะการดูแลผิวเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลยและเป็นเคล็ดลับหน้าเปล่งปลั่งที่เห็นผลชัดเจนที่สุดโดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงเลยค่า

 


คำค้น: เคล็ดลับการดูแลผิว