ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

5 เทคนิคออกแบบนามบัตรให้น่าดึงดูดใจผู้รับ

puorg — 14 มกราคม 2563 09:15


ทำไมต้องออกแบบนามบัตร? นามบัตรเปรียบเสมือนกับกุญแจไขประตูบานแรกที่เชื่อมต่อระหว่างผู้รับกับผู้ให้ และมันจะดีมากแค่ไหนกันถ้าหากนามบัตรของคุณสามารถบอกเล่าตัวตนของคุณออกมาได้และสามารถสร้างความประทับใจแรกพบให้กับผู้รับ ซึ่งการออกแบบนามบัตรให้สวยผสานกับการเลือกใช้วัตถุที่ดีจะสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับแผ่นกระดาษในเล็กๆในมือของคุณอย่างแน่นอน

การเลือกสไตล์นามบัตร การออกนามบัตรที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแค่ต้องบอกรายละเอียดเกี่ยวกับเราแต่มันยังสามารถบ่งบองความเป็นตัวเราด้วย  และการขั้นตอนแรกที่เราอยากแนะนำทุกคนคือการเลือกสไตล์ของการออกแบบนามบัตรที่เหมาะสมกับตัวคุณหรือรูปแบบธุรกิจของคุณ และไม่จำเป็นต้องเป็นกระดาษเสมอไป ซึ่งเรามีเทคนิคดีๆในการออกแบบนามบัตรให้ดูน่าสนใจ 5 เทคนิคมาแนะนำดังนี้

- ดูเรียบง่ายแต่มีอะไร

ถือว่าเป็นรูปแบบนามบัตรที่ได้รับความนิยมมากการออกแบบ เนื่องจากดูเรียบง่ายและสร้างความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงผู้รับได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหรือแก่  แต่กระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะต้องดูธรรมดาจนเกินไป เนื่องจากนามบัตรที่ดีนั้น ไม่จำเป็นต้องมีโลโก้ที่มุมซ้ายบนหรือมีชื่ออยู่ตรงกลางเท่านั้น เพราะถ้าคุณทำอย่างนั้นและยังเลือกใช้วัสดุในการทำที่ไม่ดี มันจะทำให้นามบัตรคุณดูไร้มูลค่า คุณควรใส่ใจเรื่องการออกแบบสักนิด รับรองนามบัตรของคุณจะดูน่าสนใจต่อผู้รับขึ้นมาทันที

- รูปทรงดูแปลกใหม่

มันจะดีมากแค่ไหนถ้าคุณสามารสร้างความประทับใจแรกพบหรือการจดจำด้วยวิธีง่ายๆ โดยการออกแบบนามบัตรที่มีรูปทรงแปลกตา แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร  ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้รูปทรงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสามเหลี่ยม วงกลมหรือรูปทรงที่คุณต้องการ และเทคนิคที่เราอยากแนะนำคือการเลือกรูปทรงให้เหมาะสมกับโลโก้หรือรูปแบบธุรกิจของคุณ

- สัมผัสที่ดี

สัมผัสจากเนื้อกระดาษนามบัตรที่มีคุณภาพดีหรือแย่นั้นผู้รับย่อมสามารถรับรู้ถึงมันได้  เรามักจะกล่าวเสมอว่าการเลือกเลือกวัตถุที่ดีในการออกแบบนามบัตรนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะมันบ่งบอกถึงคุณค่า ความเอาใส่ใจ ราคา เป็นมากกว่ากระดาษทั่วไป เพราะสิ่งแรกที่ผู้รับจะทำกับนามบัตรไม่ใช่แค่การอ่านแต่เป็นการหยิบจับนามบัตรนั้น

- การจดจำที่เริ่มต้นจากความสนุก

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอหรือได้รับนามบัตรที่สร้างรอยยิ้มเล็กๆที่มุมปากให้กับคุณ และมันจะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถออกแบบนามบัตรแบบนั้นได้ ยิ่งถ้าบริษัทของคุณมีภาพลักษณ์ที่สดใส เน้นความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบนามบัตรประเภทนี้จะช่วยสร้างรอยยิ้มและการจดจำต่อผู้รับของคุณอย่างแน่นอน

- พูดแทนตัวเอง

การออกแบบนามบัตรที่ดี ที่สามารถพูดแทนตัวของคุณได้  เพราะแทนที่จะเลือกใช้การจัดวางธรรมดา เราแนะนำให้ลองใช้กราฟิกหรือความความคิดเพิ่มเติมสักนิดเพื่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคุณออกมาผ่านการออกแบบ

รับทำนามบัตร ราคาเป็นกันเองสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจของคุณด้วยการออกแบบนามบัตรด้วยตัวคุณเอง ด้วยบริการของเรา เต็มใจช่วยให้คุณ ประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลา ค่าเดินทาง และลดต้นทุน ในการดำเนินธุรกิจ สั่งทำง่ายแค่ปลายนิ้ว  https://www.ddprintcenter.com/


คำค้น: นามบัตร