ข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมออนไลน์

BIGO LIVE: เครือข่ายสังคมออนไลน์สำหรับการแสดงวีดีโอสด ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดวันนี้

imagemedia — 13 ธันวาคม 2559 04:05


ข่าวประชาสัมพันธ์

============

BIGO LIVE: เครือข่ายสังคมออนไลน์สำหรับการแสดงวีดีโอสด ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดวันนี้

13 ธันวาคม 2016, สิงคโปร์ – BIGO Live แอพฯ สื่อสังคมออนไลน์รูปแบบวีดีโอที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุด ภูมิใจนำเสนอการเข้าสู่การเป็นแบรนด์ระดับโลกในฐานะที่เป็นฮัพของการถ่ายทอดสดวีดีโอออนไลน์ (Live Video Broadcasting) สำหรับผู้คนทั่วโลก BIGO LIVE ได้ทะยานสู่การเป็นแอพฯ ที่มียอดการดาวน์โหลดสูงทั้งในกูเกิลเพลย์สโตร์ และแอปเปิล แอพ สโตร์ โดย BIGO LIVE นั้นได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในภูมิภาคเอเชียเท่านั้น แต่รวมไปถึงในอเมริกาเหนือ ยุโรป รัสเซีย และตะวันออกกลาง ที่สามารถเจาะตลาดการเป็นผู้นำในด้านสื่อสังคมออนไลน์ในกลุ่มการถ่ายทอดสดวีดีโอออนไลน์ในโลกได้ในวันนี้

เปิดตัว BIGO LIVE !

BIGO LIVE เป็นแอพพลิเคชันสือสังคมออนไลน์ สำหรับการถ่ายทอดสดวีดีโอออนไลน์ สำหรับแพลตฟอร์ม iOS และ Android ที่จะทำให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์พกพา สามารถออกอากาศภาพของตนเอง ให้แก่ผู้รับชม และแชร์ความเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่องผ่านวีดีโอ ตัวแอพเปิดตัวในเมืองมีนาคม 2016 และได้รับการยอมรับว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่การเติบโตโดยมีมีผู้ใช้งานในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอันดับต้น ๆ และเป็นที่นิยมของผู้คนหนุ่มสาว

BIGO LIVE นั้นให้ความรู้สึกตื่นตัว กับผู้คนหนุ่มสาวที่นำเทรนด์แฟชีน ให้สามารถมาพบกัน และสามารถแบ่งปันความสนใจของพวกเขาได้ในทุก ๆ เรื่อง ทำให้ BIGO LIVE เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นตัวตนในโลกโซเชียลของตนเอง

ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ BIGO LIVE ได้รับความนิยมสูงคือความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีแกนหลักที่ใช้ใน BIGO LIVE ที่จะทำให้ผู้คนหลากหลายสามารถนำเสนอตัวเองได้อย่างง่ายดายและได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่ดี

โดยสิ่งเหล่านี้ถูกสนับสนุนโดยรูปลักษณ์ที่ปรากฏในตัวแอพ ที่สามารถรองรับผู้ใช้งานได้เป็นจำนวนมาก BIGO LIVE มีลักษณะเด่นที่เหมือนตะขอเกี่ยวที่ดึงผู้คนนับร้อยนับพันที่เป็นแฟนคลับของบรรดาไอดอลต่าง ๆ บนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเฟซบุค อย่าง Lilly Luta, Dang Dung, Nguyen Huu, Cong และอื่น ๆ อีกมากมายในเวียตนาม ที่มีบันทึกผู้ติดตามกว่า 9000 ผู้ใช้ใน BIGO LIVE เพียงห้องเดียว รายงานจาก MIGO บริษัทด้านสื่อบันเทิงในเวียตนามได้เคลมว่าส่วนใหญ่แล้วนักแสดงของพวกเขานั้นได้ใช้งาน BIGO LIVE เพื่อการอัพเดตความเป็นไปของพวกเขาในโลกโซเชีบล และนอกจากนี้ในประเทศไทยเอง เซเลบออนไลน์อย่าง Onboatz ที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 80,000 คน ก็ยังเลือกที่จะใช้งาน BIGO LIVE เช่นกัน

BIGO LIVE นั้นจะช่วยสร้างบรรยากาศที่เป็นมิตรในการสื่อสาร ดาราอินโดนีเซียอย่าง Julia Perez ได้แชร์ประสบการณ์ในการต่อสู้กับโรคมะเร็งผ่าน BIGO LIVE ที่ทำให้เขาได้รับการยอมรับจากเหล่าแฟนคลับเป็นจำนวนมาก

ในภูมิภาคอื่น ๆ เช่นอเมริกาเหนือ หรือเกาหลีใต้ BIGO LIVE ก็ยังได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จำนวนมาก ดาราอเมริกันชื่อดังอย่าง Vitaly ก็ยังเลือกที่จะถ่ายทอดสดวีดีโอตัวเองผ่านในแพลตฟอร์มนี้เมื่อครั้งที่เขาได้ไปงานกีฬาสู้วัว และยังได้ทวีตว่า “if I die, at least I die live” ที่เป็นข้อความเชิญชวนแฟนๆ ของเขาให้เข้ามาติดตาม BIGO Live ของเขาที่กำลังถ่ายทอดศึกชนวัวที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ

นอกจากนี้ BIGO ยังได้สร้างเครือข่ายสังคมออนไลน์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพที่ใหญ่มาก ๆ ในเกาหลีใต้ ด้วยนักถ่ายทอดสดที่ถ่ายทอดสดเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลสุภาพ ตลอดจนเทคนิคการแต่งหน้าให้แก่ผู้ชม

   

BIGO LIVE ยังคงความเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการถ่ายทอดสดที่สนับสนุนการถ่ายทอดสดคอนเทนท์ด้านสุขภาพ บิกเกอร์อย่าง Di Du Hoc นักศึกษาชาวเวียตนามได้นำเสนอการถ่ายทอดสดของเขาสู่ขาวอเมริกัน และแคนนาดา ที่ได้รับการชมกว่า 2000 วิว และยังได้รับการยอมรับจากผู้ใช้หลายต่อหลายคน

แม้กระทั่งทันตแพทย์ ก็ยังใช้แพลตฟอร์ม BIGO LIVE ที่ได้ถูกนไปใช้ในการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพฟัน และได้รับการยอมรับจากผู้ติดตาม ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการดูแลรักษาสุขภาพฟันในพื้นที่ห่างไกลที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงบริการสาธารณะสุข

แพลตฟอร์ม BIGO LIVE ได้มาเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้นักแสดงหน้าใหม่ได้เข้ามาแสดงตัวตนต่อสายตาของสาธารณะชน ตลอดจนยังมีส่วนสำคัญในแวดวงภาพยนตร์ และการโฆษนา และยังเป็นการพลิกโฉมแอพการถ่ายทอดสด ให้มีส่วนสำคัญในการช่วยในการนำเสนอความสามารถของนักแสดงหรือตัวตนของบุคคลให้มีผู้รับรู้มากขึ้นในวงกว้าง

BIGO LIVE นั้นกำลังไปได้ดีในประเทศย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อเมริกาเหนือ ยุโรป จีน รัสเซีย ตะวันออกกลาง และจีน และได้เติบโตมาจากรากฐานของชื่อแอพที่เรียกว่า BIGO ที่มาจากคำว่า Before I Get Old ที่ให้ผู้ใช้กล้าที่จะทำอะไรที่น่าสนใจ และมีความหมาย และให้พวกเขาได้แบ่งปันประสบการณ์เหล่านั้นกับผู้คนที่หลากหลาย ก่อนที่จะแก่เกินวัย ซึ่งจะเป็นสื่อสังคมออนไลน์ ที่เต็มไปด้วยหนุ่มสาวผู้นำเทรนด์ในสังคม และนี่อาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไม BIGO ถึงได้ก้าวข้ามผ่านกรอบข้อจำกัดต่าง ๆ และได้รับความนิยมสูงในปัจุบัน

ดาวโหลดสำหรับ แอนดรอยด์: https://play.google.com/store/apps/details?id=sg.bigo.live

ดาวน์โหลดสำหรับ ไอโอเอส: https://itunes.apple.com/app/id1077137248

ชมข่าวจาก CyberMedia Press Center : http://www.cybermedia.com.tw/news

เกี่ยวกับ BIGO

BIGO Technology อยู่ในระหว่างการบุกตลาด และการทดสอบการดำเนินการที่จะเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ BIGO Live ในหลากหลายภูมิภาค บริษัทได้จัดให้ BIGO Live เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่จะสามารถเชื่อมและให้ผู้คนต่างแดนมาพบกัน


คำค้น: BIGO LIVE, LIVE Streaming, Broadcasting, Broadcaster