ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

3 สิ่งที่นักเดินทางต้องเตรียมให้พร้อม ก่อนเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ

ธนพร ศิริศักโส — 19 กรกฎาคม 2561 10:35


3 สิ่งที่นักเดินทางต้องเตรียมให้พร้อม ก่อนเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ

               หากมีแผนที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้การเดินทางตลอดทริปสบายใจได้มากที่สุด นั่นคือ การเตรียมข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวให้พร้อมก่อนเดินทาง เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาซื้อในขณะที่กำลังท่องเที่ยวอย่างสนุกอยู่ และ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ นั้น เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากไม่แพ้การวางแผนการท่องเที่ยวเลย เพื่อให้ไม่ลืมสิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ เราชวนมาเช็คลิสต์สั้น ๆ กับ 3 สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามและควรเตรียมตัวไว้เมื่อต้องไปต่างประเทศไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจก็ตาม

 

  1. บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต สิ่งสำคัญอันดับแรก คงหนีไม่พ้นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ อย่างแน่นอน การพกเงินสดครั้งละเยอะ ๆ ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวตามต่างแดนนั้นคงเป็นเรื่องที่แอบน่าอันตราอยู่ไม่เบา การเปลี่ยนมาเลือกใช้บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิตนั้น อาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ เพราะการพกบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต คงไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียหาย และด้วยกฎหมายแล้วการพกเงินต่างประเทศออกนอกประเทศ เกิน 20,000 ดอลล่าสหรัฐฯ ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ดังนั้น การหันมาเลือกใช้บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ไม่ต้องมาคอยเป็นกังวลกับการเก็บของมีค่าจำนวนมากในกระเป๋าตลอดการท่องเที่ยวอีกด้วย
  2. หัวแปลงหรือปลั๊กไฟ นอกจากเรื่องเงินและเอกสารต่าง ๆ แล้ว ก็มีอุปกรณ์หนึ่งที่นักเดินทางทุกคนควรพกไปท่องเที่ยวด้วย นั่นก็คือ หัวแปลงหรือปลั๊กไฟ เพราะมาตรฐานแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกัน ทำให้ปลั๊กไฟที่ใช้เสียบในแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนออกเดินทางก็ควรหาข้อมูลก่อนว่าประเทศที่เราจะเดินทางไปนั้น ใช้มาตรฐานและปลั๊กไฟแบบไหน เพราะถ้าหากเราไม่ทราบข้อมูลส่วนนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่พกไปอาจไม่ได้นำออกมาใช้งาน และอาจทำให้คุณพลาดการเก็บภาพบรรยากาศที่ดีในการท่องเที่ยวครั้งนี้  เพียงเพราะลืมว่า ปลั๊กไฟ เป็นอีกหนึ่ง สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ
  3. ประกันการเดินทางดี ๆ ก็ถือเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด ในยุคที่มีประกันการเดินทางมากมายให้คุณได้เลือกสรรนั้น จะมีสักกี่บริษัทที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการตลอดการเดินทางของคุณได้อย่างคุ้มค่า และไม่ต้องให้คุณเป็นกังวลกับข้อจำกัด อย่างเช่น การคุ้มครองได้ทันทีโดยที่คุณไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน หรือแม้แต่ประกันการเดินทางรายปีที่ให้คุณเดินทางไปใกล้หรือไกลแค่ไหนก็ได้ จะเป็นทริปส้นๆ ในทวีปเอเชียบ้านเรา หรือทริปทั่วโลกที่ยาวขึ้นอีกหน่อย คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าจะลืมทำประกัน เพียงแค่คุณเลือกซื้อประกันแบบรายปีที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดจาก ซิกน่า ประเทศไทย ครบ จบในครั้งเดียว นอกจากนี้ยังคุ้มครองได้เหนือชั้นกว่าประกันไหน ๆ ให้คุณอุ่นใจได้ตลอดการเดินทาง โดยที่ในการเดินทางแต่ละครั้ง คุณไม่ต้องทำประกันเดินทางแบบรายเที่ยวให้ยุ่งยาก และเสียเวลา  ประกันเดินทางรายปี คือ ประกันเดินทางที่ผู้เอาประกันสามารถเดินทางกี่ครั้งก็ได้ในหนึ่งปี หากคุณเอง เป็นอีกคนที่เที่ยวเยอะ ๆ ในแต่ละปี หรือจะเดินทางไปยุโรปที ต้องทำประกันเดินทางเพื่อทำวีซ่าเชงเกนบ่อย ๆ หรือเป็นนักธุรกิจที่บินไปมาเพื่อทำธุระต่างประเทศตลอด การเลือกทำประกันเดินทางรายปี ก็ดูเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า และประหยัดเวลาได้อีกยาว

 

 

เมื่อแพ็คกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเช็คลิสต์ 3 สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่กล่าวมาข้างต้น ก็ควรตรวจสอบให้ครบถ้วนอีกครั้งก่อนออกเดินทางในทุกครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็สบายใจหายห่วง ไม่ต้องกังวลกับความไม่พร้อมและสามารถท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสนานตลอดทริป

 

การหาข้อมูลสำหรับ เปรียบเทียบประกันการเดินทาง ที่มีเงื่อนไขดี ๆ เพื่อช่วยเตรียมตัวสำหรับยื่น เอกสารขอวีซ่าอังกฤษ  


คำค้น: สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ, เปรียบเทียบประกันการเดินทาง, เอกสารขอวีซ่าอังกฤษ