ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

อยากไปเยอรมนีไม่ใช่เรื่องยาก แนะนำการเตรียมตัวขอวีซ่าเยอรมัน ให้ผ่านฉลุย

ธนาพร — 15 พฤศจิกายน 2561 16:39


อยากไปเยอรมนีไม่ใช่เรื่องยาก แนะนำการเตรียมตัวขอวีซ่าเยอรมัน ให้ผ่านฉลุย

               เมื่อพูดถึงประเทศเยอรมนี เชื่อว่าต้องเป็นหนึ่งในประเทศในฝันของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นประเทศที่สวยงามแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย แต่การที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเยอรมนีให้ราบรื่นที่สุด สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก็คือการ ขอวีซ่าเยอรมัน โดยการขอวีซ่าในประเทศโซนยุโรป เดี๋ยวนี้เราสามารถขอวีซ่าที่เรียกว่า วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ซึ่งเป็นวีซ่าที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศในโซนยุโรปได้ถึง 26 ประเทศ และสามารถพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน และสามารถขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน โดยวันนี้เราจะพาไปดู เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น ที่คุณต้องเตรียมเพื่อให้การขอวีซ่าผ่านง่ายไร้ซึ่งปัญหา ตามไปดูกันเลย

 สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมเมื่ออยาก ขอวีซ่าเยอรมัน

  1. ตรวจดูหนังสือเดินทางให้พร้อมว่ามีอายุคงเหลือพร้อมสำหรับการเดินทางหรือไม่ โดยต้องมีอายุคงเหลือไม่น้อยกว่าสามเดือน และหากใครที่ยังไม่เคยทำหนังสือเดือนทางก็สามารถไปทำล่วงหน้าไว้ได้
  2. กรอกแบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าเชงเก้นให้ครบถ้วนที่สุด โดยคุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้จากเว็บไซต์สถานทูตในประเทศที่คุณต้องการจะเดินทางไปเป็นประเทศแรกได้เลย
  3. รูปถ่ายสุภาพหน้าตรง 2 รูป ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน
  4. เอกสารด้านการทำงานและการเรียนที่อายุไม่น้อยกว่าหนึ่งเดือน เช่น หนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ ใบลางานจากบริษัท สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน และหากเป็นนักเรียนนักศึกษาก็ต้องมีหนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษา และหากเป็นเจ้าของธุรกิจเจ้าของกิจการก็ต้องแสดง หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทร้านค้าเพื่อยื่นประกอบใน เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น ด้วย
  5. เอกสารแสดงข้อมูลทางการเงินจากธนาคาร และ statement การเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
  6. เอกสารแสดงข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสำเนาการจองตั๋วเครื่องบิน เอกสารการจองที่พัก และหากมีรายละเอียดแผนการเดินทางท่องเที่ยว หรือหลักฐานการเชิญจากเจ้าบ้านที่ระบุวัตถุประสงค์การเชิญ รายละเอียดความสัมพันธ์ และการรับรองที่พักต่าง ๆ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้มากขึ้น
  7. เตรียมค่าธรรมเนียมในการของวีซ่าให้ครบถ้วน

               นอกจากเอกสารที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่ต้องใช้ประกอบ เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น นั่นก็คือ กรมธรรม์ประกันการเดินทางที่น่าเชื่อถือที่มีวงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลอย่างน้อย 30,000 ยูโร หรือประมาณ 1,300,000 บาทขึ้นไป โดยหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาประกันการเดินทางที่ครอบคลุมทุกระยะการเดินทาง เพื่อใช้ ขอวีซ่าเยอรมัน หรือวีซ่าเชงเก้นอยู่ ประกันการเดินทาง ซิกน่า (Cigna) เองก็ถือเป็นประกันที่สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมตั้งแต่ต้น จนจบทริป พร้อมการันตียื่นวีซ่าไม่ผ่านยินดีคืนเงิน 100 % ที่สำคัญเจ็บป่วยก็ไม่ต้องสำรองจ่ายอีกด้วย โดยคุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและเลือกซื้อแผนประกันที่ทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่เว็บไซต์ของซิกน่าได้เลย


คำค้น: เอกสารขอวีซ่าเชงเก้น, ขอวีซ่าเยอรมัน