ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

เพิ่มความร่มรื่นจัดสวนสวยพื้นที่จำกัด

Pattita — 24 ตุลาคม 2563 06:40


หากจะปรับพื้นที่หน้าบ้านโล่งๆ ให้เพิ่มสีสันความสดชื่นด้วยต้นไม้ หรือการแต่งสวนสวยแบบย่อมๆ 

ก็คงจะเพิ่มบรรยากาศความสดชื่นให้กับทาวน์โฮมพระราม9 ได้มากเลยทีเดียว แต่ด้วยลักษณะของทาวน์โฮม นั้นคือถูกสร้างให้ติดกันหลายๆ คูหา ทำให้พื้นที่ในการจัดสวนนั้นจะไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ แต่เราก็สามารถเนรมิตสวนสวยที่เราจะนำมาปรับไว้เพิ่มความสดชื่นให้คนในครอบครัวได้สัมผัสกันค่ะ

 

เพียงแค่เรานำต้นไม้ที่เราชอบ (ขอเป็นไม้มงคลที่ควรปลูกนะคะ) หรือจะนำแบบ DIY คือเราไปหาซื้อกระถางปูนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทราย ปูน อิฐแดงหากมีเราสามารถนำมาก่อเองก็ยังได้ เพียงนำพื้นที่ด้านข้างหน้าบ้านของเรานั้น เป็นแนวยาวเรียงกันแต่ควรเว้นพื้นที่ไว้เดินบ้างนะคะ ไม่ต้องทาสีกันเลยจ้า แนวสีธรรมชาติ เน้นสไตล์ดิบเท่กันไปเลยแต่อย่าลืมเจาะรูสำหรับระบายน้ำด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องมาทำงานซ้ำอีกรอบ

 

เมื่อเราได้ก่ออิฐที่เราต้องการแล้วเราก็นำดิน กาบมะพร้าว ปุ๋ย และต้นไม้ที่เราชอบ ส่วนตัวผู้เขียนชอบมากคือ ต้นวาสนา ปลูกไปเถอะแค่ชอบชือ แต่วาสนามีมั้ยนั้นคอยดูกันต่อไปล่ะกัน หากพื้นที่เรามีจำกัดไม่ต้องถึงขั้นปลูกหญ้าเองก็ได้นะคะ เราสามารถนำหญ้าเทียมมาประกอบการทำสวนเล็กๆ เพิ่มความสดชื่น

 

หาอ่างน้ำพอประมาณสร้างน้ำพุหรือหาซื้อสำเร็จรูปมาก็ได้ค่ะสะดวกดี พอเราเริ่มทำเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ก็ทำให้มองเห็นสีเขียวความสดชื่นก็มาหาเราทันทีทาวน์โฮมพระราม9 ก็สร้างความสดชื่นได้เช่นกันจ้า หากมีรั้วหน้าบ้านอาจจะหาต้นเฟิร์น เดฟ มาแขวนสักนิดหน่อย ก็ดูน่าสดชื่นเราสามารถสูดอากาศดีๆ ที่สวนหน้าบ้าน ทาวน์โฮมพระราม9 ของเราได้ทุกวันแล้วล่ะค่ะ 


 


คำค้น: ทาวน์โฮม พระราม9, ทาวน์โฮมพระราม9