ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

FlashArray//C รุ่นที่สองจาก Pure Storage ทำให้ All-Flash ถูกใช้งานได้แพร่หลายมากขึ้น และทำให้โซลูชันแบบ Hybrid ตกรุ่นไป

pr360 — 18 กันยายน 2563 04:56


All-QLC Array ระดับองค์กรระบบแรกของวงการที่มาพร้อมกับความทนทานระดับสูง ประสิทธิภาพที่มั่นคง และค่าใช้จ่ายที่ต่ำลงอย่างมหาศาลสำหรับงานที่เน้นความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

 

วันนี้ Pure Storage (NYSE: PSTG) ผู้บุกเบิกทางด้าน IT ที่นำเสนอบริการ Storage as-a-Service ท่ามกลางโลกยุค Multi-Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัว FlashArray//C รุ่นที่สองซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายให้กับระบบงานที่เน้นความจุเป็นหลักได้อย่างมหาศาล และทำให้ Hybrid Disk Array แบบดั้งเดิมนั้นไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป ในฐานะของระบบ All-QLC Storage Array เพียงหนึ่งเดียว FlashArray//C นี้ถูกพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี DirectFlashTM และระบบซอฟต์แวร์ Purity ของ Pure เพื่อให้ระบบยังคงมีประสิทธิภาพในระดับที่ธุรกิจองค์กรต้องการ และมีความคุ้มค่าในการลงทุนที่สูง เป็นอีกก้าวสำคัญในการมุ่งไปสู่วิสัยทัศน์ของ Pure ในการทำให้แฟลชกลายเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับทุกกรณีการใช้งานด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชันทั้งหมดในพอร์ตโฟลิโอของ Pure

 

เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายในทุกวันนี้ ธุรกิจองค์กรต้องมุ่งเน้นทั้งประเด็นด้านนวัตกรรมและการปรับปรุงกระบวนการทำงาน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในระดับที่จะทำให้พนักงานมีเวลาทำงานอื่นได้มากขึ้นและมีงบประมาณในการลงทุนเหลือมากขึ้นเพื่อรองรับต่อความต้องการใหม่ๆ อย่างไรก็ดี ด้วยความท้าทายที่เกิดขึ้นจากระบบจัดเก็บข้อมูลแบบเดิมทั้งในเชิงของการลงทุนและประสิทธิภาพ ฝ่าย IT จึงยังคงถูกบังคับให้ต้องแยกระบบระหว่างระบบงานที่ต้องการประสิทธิภาพเป็นหลักออกจากระบบอื่นๆ ที่เหลือทั้งหมด ส่งผลให้ Data Center นั้นมีความซับซ้อนสูงและไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ รวมถึงยังต้องมีค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การดูแลรักษา และการฝึกอบรมที่ไม่จำเป็นเกิดขึ้นมาอีกด้วย

 

ด้วย FlashArray//C รุ่นที่สอง Pure สามารถเสริมข้อได้เปรียบของการใช้ QLC ได้ด้วยการนำเสนอระบบ All-QLC FlashArray สำหรับธุรกิจองค์กรรุ่นแรกของวงการ ซึ่งมีการปรับปรุง QLC ให้กลายเป็นสื่อบันทึกข้อมูลที่มีความทนทานสูงในขณะที่มีความคุ้มค่าด้วยค่าใช้จ่ายที่ประหยัดขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับระบบ Hybrid Storage Array ในวงการที่มีความจุเทียบเท่ากันในทุกวันนี้ FlashArray//C มีโมดูล QLC DirectFlash ที่ความจุ 24.7TB และ 49TB ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในวงการ ทั้งหมดนี้ทำให้ All-Flash กลายเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์สำหรับกรณีการใช้งานที่เมื่อก่อนเคยต้องใช้ดิสก์จานหมุนหรือโซลูชันแบบไฮบริดที่ไม่มีประสิทธิภาพมาก่อนได้ อย่างเช่น การสำรองและการปกป้องข้อมูล ระบบสำหรับการพัฒนาและทดสอบ ไปจนถึงการควบรวมระบบงานต่างๆ เข้าด้วยกัน

 

ธุรกิจสมัยใหม่ต้องการการเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นระบบที่มีความสำคัญสูง หรือแม้แต่จะเป็นระบบหรือแอปพลิเคชันที่ต้องการความจุเป็นหลักก็ตาม พอร์ตโฟลิโอ FlashArray ของ Pure ได้ทำให้การทำงานทางด้าน IT ง่ายดายและเป็นระบบขึ้นเป็นอย่างมากด้วยการทำให้ลูกค้าสามารถบันทึกข้อมูลทั้งหมดลงไปยังระบบให้บริการข้อมูลกลางที่มีความคล่องตัวเพียงระบบเดียวได้ โดยมี FlashArray//C สำหรับระบบงานที่ต้องการความจุเป็นหลัก และ FlashArray//X สำหรับระบบงานที่ต้องการประสิทธิภาพเป็นหลัก และ Cloud Block Store สำหรับการใช้งานบนคลาวด์ บริการข้อมูลของแพลตฟอร์ม FlashArray นี้ทำให้การเข้าถึง บริหารจัดการ และปกป้องข้อมูลสำหรับระบบงานที่หลากหลายกระจายอยู่หลายแห่งและบนคลาวด์นั้นกลายเป็นเรื่องที่รวดเร็วและง่ายดาย ด้วยการจัดการข้อมูลได้ทั้งสำหรับการใช้งานที่เน้นความจุเป็นหลัก (เช่น การสำรองข้อมูล และการควบรวมระบบงานเข้าด้วยกัน) ไปจนถึงการใช้งานที่เน้นประสิทธิภาพเป็นหลัก (เช่น ระบบฐานข้อมูลแบบ Cloud-Native) จากระบบจัดการเพียงระบบเดียวนี้ ก็ทำให้องค์กรสามารถสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจได้อย่างเต็มที่ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลบนแพลตฟอร์มทั้งหมดที่มี โดยมี API กลาง ระบบตรวจสอบการทำงาน และบริการหลังการขายระดับโลก

 

"การนำเสนอโซลูชันที่คุ้มค่าและมีความจุสูงได้นี้ช่วยแก้ปัญหาที่ใหญ่ขึ้นสำหรับลูกค้าได้ ด้วยการลดความซับซ้อนจากระบบจัดเก็บข้อมูลของธุรกิจองค์กรลงด้วยแพลตฟอร์มที่ครบวงจรเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการสำหรับระบบจัดเก็บข้อมูล" คุณ Scott Baker, Vice President of Product Marketing, FlashArray, Pure Storage กล่าว "ด้วย FlashArray//C รุ่นที่สอง เราภาคภูมิใจที่สามารถแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อนวัตกรรมอีกครั้งหนึ่งและการทำให้ประโยชน์ของแฟลชถูกเข้าถึงได้เป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้นสำหรับกรณีการใช้งานที่หลากหลายด้วยความคุ้มค่าที่เหนือกว่าซึ่งจะทำให้ Hybrid Storage นั้นกลายเป็นอดีตไป"

 

FlashArray//C คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในพอร์ตโฟลิโอของ Pure ที่ทำให้ลูกค้าสามารถควบรวมระบบงานเข้าด้วยกันได้และทำให้ระบบจัดเก็บข้อมูลง่ายดายยิ่งขึ้นโดยมีประสิทธิภาพสูงอย่างมั่นคงในระดับ All-Flash และมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า การทดแทนระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดิสก์หรือไฮบริดด้วย FlashArray//C สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้งในเชิงของพื้นที่บนตู้แร็ค พลังงาน การระบายความร้อน การใช้งาน และการดูแลรักษา อีกทั้งการที่มีระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงและมีค่าใช้จ่ายต่ำนี้ก็จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถย้ายทรัพยากรทางด้าน IT ออกไปจากงานรายวันไปสู่การมุ่งนำเสนอบริการใหม่ๆแทนได้

 

"ด้วย FlashArray และ Purity เราจึงสามารถควบรวมระบบงานที่ต้องการประสิทธิภาพและความจุของเราเข้าด้วยกันได้ ทำให้ระบบของเรามีความง่ายดายยิ่งขึ้น และทำให้เราสามารถใช้บริการข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกันสำหรับข้อมูลทั้งหมดของเราได้" คุณ Sean Donaldson, CTO, Managed Services Division of NTT, Ltd อดีต Secure 24 กล่าว "เราตื่นเต้นที่จะได้ใช้ All-QLC FlashArray//C ใน Data Center ของเราเพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมจากความมั่นคงทนทาน, ความคุ้มค่าในการลงทุน, ความจุที่สูง และความหนาแน่นที่มากขึ้นซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ที่จะได้รับจากโซลูชันนี้"

 

FlashArray//C ของ Pure มีความสามารถดังต่อไปนี้:

- ส่งมอบประสบการณ์ระดับองค์กรโดยไม่ประนีประนอม: เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในตระกูล FlashArray ผลิตภัณฑ์ All-QLC FlashArray//C นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีความมั่นคงทนทนมากกว่า 99.9999 เปอร์เซ็นต์ด้วย Pure1(R) cloud data management, API สำหรับการทำงานแบบอัตโนมัติ และการสนับสนุนล่วงหน้าแบบทำนายด้วย AI โดย QLC ในระดับองค์กรนี้จะทำให้มีความทนทานอย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพที่มั่นคง โดยไม่ต้องใช้ Storage Class Memory, Wear-Level Software หรือการทำ Overprovisioning แต่อย่างใด
- แพลตฟอร์มเดียวสำหรับทุกระบบงาน: องค์กรสามารถติดตั้งใช้งาน FlashArray//X และ FlashArray//C ร่วมกันเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์ได้สำหรับทั้งการใช้งานที่เน้นประสิทธิภาพและเน้นความจุ ช่วยลดจำนวนพนักงานและการฝึกอบรมลงได้ และเพิ่มความคล่องตัวทางด้าน IT ด้วยการทำให้องค์กรสามารถใช้ระบบปฏิบัติการสำหรับ Storage เดียวกันได้ในทุกระบบงาน ทุกข้อมูล ทุกการควบคุม และทุกรายงานจะพร้อมให้เข้าถึงได้จากหน้าจอบริหารจัดการเพียงหนึ่งเดียว
- รูปแบบการลงทุนที่ยั่งยืนและยืดหยุ่น: FlashArray//C ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็น Evergreen(TM) โดยไม่มีฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ส่วนใดที่ต้องหยุดการทำงานในการอัปเกรด และไม่ต้องมีการย้ายข้อมูล ทำให้สามารถรักษาระบบโครงสร้างพื้นฐานเดิมสำหรับใช้งานได้อย่างยั่งยืนถึงสิบปีหรือยาวนานยิ่งกว่านั้น และด้วย Pure-as-a-Service ก็ทำให้ลูกค้าสามารถมีประสบการณ์แบบคลาวด์ได้โดยมีค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง

 

FlashArray//C รุ่นที่สองพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมว่าองค์กรของคุณจะได้รับประโยชน์จาก FlashArray//C ได้อย่างไร กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Pure

 

เกี่ยวกับ Pure Storage
Pure Storage (NYSE: PSTG) ทำให้ผู้ที่ทำงานทางด้านเทคโนโลยีได้รับเวลากลับคืนมา Pure ส่งมอบประสบการณ์การทำงานกับข้อมูลสมัยใหม่ที่ทำให้องค์กรสามารถเดินหน้าต่อไปได้ด้วยรูปแบบการใช้งาน Storage as-a-Service ที่แท้จริงและเป็นอัตโนมัติบนระบบคลาวด์ที่หลากหลาย ในฐานะของหนึ่งในบริษัท IT สำหรับธุรกิจองค์กรที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Pure ได้ช่วยให้ลูกค้านำข้อมูลมาใช้งานได้โดยลดความซับซ้อนและค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานเบื้องหลังลง และด้วยการได้รับคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าในหนึ่งเปอร์เซ็นต์แรกของบริษัททางด้าน B2B ก็ทำให้ลูกค้าของ Pure ที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้เป็นลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่มีความสุขมากที่สุดในโลก

 

Pure Storage, the "P" Logo, Evergreen, FlashArray, FlashBlade, and Pure1 are trademarks or registered trademarks of Pure Storage, Inc. All other trademarks or names referenced in this document are the property of their respective owners.

 

การรับรองจากนักวิเคราะห์:
Pure Storage ได้ถูกรับเลือกให้เป็นผู้นำในรายงาน 2019 Gartner Magic Quadrant for Primary Storage

 

Press Contact:
William Oei
pr@purestorage.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/465493/Pure_Storage_Logo.jpg


คำค้น: FlashArray//C รุ่นที่สองจาก Pure Storage ทำให้ All-Flash ถูกใช้งานได้แพร่หลายมากขึ้น และทำให้โซลูชันแบบ Hybrid ตกรุ่นไป