ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ฮอกส์ฟอร์ดซื้อกิจการ P&P ผู้ให้บริการทางการเงินอิสระชั้นนำของเอเชีย

prmass — 19 มิถุนายน 2561 00:16


  ฮอกส์ฟอร์ด (Hawksford) ได้เข้าซื้อกิจการบริษัท People & Projects Ltd (P&P) ซึ่งจะช่วยเสริมแกร่งธุรกิจของฮอกส์ฟอร์ดในฮ่องกงและสิงคโปร์ได้อย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งขยายขอบเขตการดำเนินงานให้ครอบคลุมทั่วเมืองใหญ่ ๆ ในประเทศจีน โดยการซื้อกิจการครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฮอกส์ฟอร์ดที่มีต่อตลาดเอเชีย และทำให้บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารลูกค้าองค์กร ลูกค้าบุคคล และกองทุน มีจำนวนบุคลากรเพิ่มเป็นกว่า 400 คนทั่วโลก ซึ่ง 200 คนประจำอยู่ในเอเชีย

          (โลโก้:  https://mma.prnewswire.com/media/704588/Hawksford_Logo.jpg )

          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/694218/Hawksford_Acquisition.jpg )

          P&P เป็นผู้ให้บริการทางการเงินอย่างเต็มรูปแบบ โดยมีผลงานที่แข็งแกร่งในการสนับสนุนบริษัทข้ามชาติที่ต้องการขยายการดำเนินงาน ซึ่งรวมถึงการผลิตและการขาย เข้าสู่ตลาดต่าง ๆ ทั่วเอเชีย P&P ให้บริการทางการเงิน การบัญชีและภาษีที่มีความยืดหยุ่น ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับความยุ่งยากในการจัดตั้งบริษัทและทำธุรกิจในภูมิภาค โดยเฉพาะในประเทศจีน ซึ่ง P&P มีสำนักงาน 5 แห่งตั้งอยู่ ขณะเดียวกัน P&P ยังมีการเติบโตขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2550 และมีทีมงานที่มีความสามารถพูดได้หลายภาษากระจายอยู่ตามสำนักงาน 10 แห่ง พร้อมให้บริการลูกค้าต่างชาติด้วยภาษาอังกฤษ อิตาลี สเปน เยอรมัน จีนกลางและจีนกวางตุ้ง

          การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ของฮอกส์ฟอร์ด นับตั้งแต่ที่บริษัทได้รับเงินทุนสนับสนุนจากบริษัทไพรเวทอิควิตี้ Dunedin

          โดยขณะนี้ ลูกค้าองค์กรของฮอกส์ฟอร์ดจะสามารถเข้าถึงบริการที่เจาะลึกและหลากหลายมากยิ่งขึ้นทั่วประเทศเศรษฐกิจสำคัญในเอเชีย ขณะที่ลูกค้าของ P&P จะสามารถใช้บริการที่กว้างขึ้นของฮอกส์ฟอร์ดในพื้นที่อื่น ๆ

          หุ้นส่วนของ P&P ได้แก่ Stefano Passarello, Dario Acconci และ Giacomo Stoppa จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นในฮอกส์ฟอร์ด และจะยังคงดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ P&P ต่อไป เพื่อรับรองความต่อเนื่องของฐานลูกค้าที่ P&P สะสมมาอย่างยาวนาน

          Michel van Leeuwen ประธานบริหารกลุ่มบริษัทฮอกส์ฟอร์ด กล่าวว่า "การเข้าซื้อกิจการ P&P ของฮอกส์ฟอร์ดในครั้งนี้ ตรงกับเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเราในการให้บริการครอบคลุมทั่วเอเชียได้อย่างแท้จริง โดยปัจจุบันพนักงานราวครึ่งหนึ่งของฮอกส์ฟอร์ดประจำอยู่ในเอเชีย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของภูมิภาคนี้ที่มีต่อธุรกิจของเรา และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถให้บริการในประเทศจีนภายใต้การดำเนินงานที่เป็นของเราเอง ซึ่งเราเชื่อว่านี่จะเป็นปัจจัยผลักดันการเติบโตที่สำคัญในปีต่อ ๆ ไป ปัจจุบันมีลูกค้าองค์กรจำนวนมากขึ้นที่ต้องการเข้าถึงบริการของเราทั่วทั้งเอเชีย เนื่องจากพวกเขากำลังหาทางที่จะขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาค

          "P&P ดำเนินงานโดยกลุ่มผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ที่มีค่านิยมและเป้าหมายเชิงกลยุทธ์แบบเดียวกับฮอกส์ฟอร์ด ทั้งยังให้ความสำคัญกับลูกค้าอย่างกระตือรือร้น เราตั้งตารอที่จะได้ผนวกรวมทีมงานและบริการต่าง ๆ จาก P&P เข้าสู่เครือข่ายของฮอกส์ฟอร์ด ลูกค้าของทั้งฮอกส์ฟอร์ดและ P&P จะได้รับผลประโยชน์มากมายจากการซื้อกิจการในครั้งนี้"

          Dario Acconci หุ้นส่วนของ P&P กล่าวเสริมว่า "ด้วยการเข้าซื้อธุรกิจของ P&P ทำให้ขณะนี้ ฮอกส์ฟอร์ดมีธุรกิจที่แข็งแกร่งมั่นคงและครอบคลุมทั่วเอเชีย ซึ่งจะช่วยเสริมจุดแข็งและความลุ่มลึกในตลาดฝั่งตะวันตก เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจที่เราได้สร้างขึ้นตลอดระยะเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมา เช่นเดียวกับฐานลูกค้าที่เราสะสมมาอย่างยาวนาน และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ฮอกส์ฟอร์ดได้เข้ามาสานต่อธุรกิจของ P&P ให้เติบโตขึ้นภายใต้ชื่อของฮอกส์ฟอร์ด ด้วยบุคลากรที่ยอดเยี่ยมของฮอกส์ฟอร์ด สิงคโปร์ยังคงเป็นแนวหน้าในด้านการลงทุนจัดตั้งองค์กรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะประเทศที่มีเศรษฐกิจที่พัฒนาที่สุดประเทศหนึ่งของโลก เราตื่นเต้นที่สิงค์โปร์จะกลายมาเป็นสำนักงานใหญ่ของฮอกส์ฟอร์ดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

          P&P เป็นผู้ให้บริการทางการเงิน (Corporate Service Provider) โดยมีพนักงาน 140 คนประจำสำนักงาน 10 แห่งในฮ่องกง สิงคโปร์ เชี่ยงไฮ้ กว่างโจว ปักกิ่ง ชางโจว เซินเจิ้น โตเกียว มิลาน และบาร์เซโลน่า P&P ให้บริการสนับสนุน (back office and outsourcing support) แก่ฐานลูกค้านานาชาติที่ประกอบด้วยบริษัทบลูชิปและ SME

          ฮอกส์ฟอร์ด เป็นธุรกิจลูกค้าองค์กร ลูกค้าบุคคล และกองทุนระดับนานาชาติ บริษัทได้จัดตั้งธุรกิจในเอเชีย เมื่อเดือนมีนาคม 2557 ผ่านการเข้าซื้อกิจการของ Janus Corporate Solutions ในสิงคโปร์ และได้ขยายการดำเนินงานในเอเชียผ่านการเติบโตขององค์กรในฮ่องกง และผ่านทางธุรกิจบริหารความมั่งคั่งในสิงค์โปร์ ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS)

          สำหรับบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ Hawksford Group: http://www.hawksford.com 

          ทวิตเตอร์: @HawksfordGroup 

          Hawksford นำเสนอบริการที่สร้างสรรค์และปฏิบัติได้จริงแก่ลูกค้าสถาบัน ผู้ประกอบการ และลูกค้าที่มีสินทรัพย์ทางการเงินหรือความมั่งคั่งสูง (High Net Worth) ทั่วโลก

          ในฐานะธุรกิจลูกค้าองค์กร ลูกค้าบุคคล และกองทุนระดับนานาชาติที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว Hawksford รักษามาตรฐานในการส่งมอบบริการชั้นเลิศมาอย่างต่อเนื่อง และให้ความสำคัญกับการคิดนอกกรอบและมองการณ์ไกล เราให้บริการที่หลากหลายและครอบคลุมแก่ลูกค้าใน 115 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทรัสต์ องค์กร มูลนิธิ หุ้นส่วน สำนักงานธุรกิจครอบครัว (family office) และกองทุนเพื่อการลงทุน นอกจากนี้ ฮอกส์ฟอร์ดยังให้บริการจดทะเบียน พินัยกรรมและการพิสูจน์พินัยกรรม การวางแผนสืบทอดตำแหน่ง และการบริหารพนักงานอีกด้วย

          เกี่ยวกับ P&P: http://www.pndp.net 

          ที่มา: Hawksford


คำค้น: ฮอกส์ฟอร์ดซื้อกิจการ P&P ผู้ให้บริการทางการเงินอิสระชั้นนำของเอเชีย